Bắt đối tượng mua bán thận với giá hàng trăm triệu đồng

Đối tượng tại cơ quan điều tra.
Đối tượng tại cơ quan điều tra.
TPO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, trú Đông Triều, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Tại Cơ quan điều tra Nguyễn Mạnh Hùng khai nhận không có công ăn việc làm ổn định, khoảng tháng 6/2019 Hùng đến khu vực Bệnh viện quân y 103 để xin vào làm tại công trình đang xây dựng. 

Qua tìm hiểu Hùng biết có nhiều người bị suy thận có nhu cầu ghép và có nhiều người bán thận để thu lợi, vì vậy Hùng nảy sinh ý định tổ chức mua bán thận. Sau đó, Hùng thuê phòng tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Phúc La (quận Hà Đông) và tìm người bán thận đưa về nuôi ăn ở tại đây;  thỏa thuận trả cho họ từ 250 triệu đến 300 triệu đồng/1 quả thận khi tìm được người bệnh có nhu cầu mua thận. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến nay Hùng đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán thận, bước đầu Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã làm rõ 2 lần Hùng mua bán thận với giá hàng trăm triệu đồng.

Hiện Cơ quan điều tra công an quận Hà Đông đã ra quyết định sự đối với Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

MỚI - NÓNG