Bắt đối tượng lừa tiền tìm người hiến máu

Đối tượng Quang.
Đối tượng Quang.
TPO - Thông qua việc ‘cò’ nhận tìm người hiến máu, Quang lừa chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Ngày 11/9, công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chu Hồng Quang (SN 1972, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 4/9, Chu Hồng Quang gặp chị Đinh Thị T. (SN 1957, quê Nam Định) đến bệnh viện Việt Đức để chăm chồng mổ tim, bác sỹ chỉ định phải dự trù 4 đơn vị máu để phục vụ quá trình mổ.

Lúc này, Quang nói với chị T. mình có khả năng giúp với giá 1 triệu đồng/đơn vị máu, khi nào người nhà mổ thành công thì mới phải đưa tiền nên chị T. đồng ý và đưa giấy dự trù máu cho Quang. Đồng thời, Quang cung cấp số điện thoại cho chị T. để hai bên liên lạc với nhau.

Đến khoảng 15h cùng ngày, khi Quang gọi điện thì chị T. nói chồng đã được mổ. Sau đó, Quang cho biết đã tìm được người hiến máu và yêu cầu chị T. đưa 4 triệu đồng như cam kết. Chị T. đồng ý và gặp Quang giao tiền tại bệnh viện, nhưng trên thực tế đối tượng này không tìm người hiến máu.

Khi biết mình bị lừa, chị T. trình báo cơ quan chức năng. Ngày 8/9, Quang bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp. Được biết, Quang là đối tượng có 1 tiền án.

Hiện công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG