Bắt đối tượng giả công an lừa chiếm hàng trăm triệu đồng ở Hải Dương

Đối tượng Lê Văn Trình tại cơ quan công an.
Đối tượng Lê Văn Trình tại cơ quan công an.
TPO - Giả công an, cán bộ viện kiểm sát, các đối tượng yêu cầu bà P.T.H (ở TP Hải Dương) chuyển tiền để điều tra hành vi rửa tiền. Khi bị hại cả tin, chuyển 600 triệu đồng, Trình và Quang rút 390 triệu đồng rồi chia nhau hưởng.

Ngày 7/12, Công an tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan này vừa bắt giữ Lê Văn Trình và Nguyễn Đình Quang (cùng trú huyện Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trình và Quang là mắt xích trung gian trong ổ nhóm giả danh công an và viện kiểm sát để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan công an, Trình khai cuối tháng 10/2020, một người trong nhóm gọi điện thoại cho bà P.T.H (trú phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) thông báo bà có liên quan đến các vụ việc phi pháp như rửa tiền, buôn bán ma túy. Qua điện thoại, người này yêu cầu bà H chuyển tiền qua tài khoản để điều tra, nếu không liên quan thì trả lại. Bà H cả tin, đã chuyển 600 triệu đồng cho các đối tượng.

Bắt đối tượng giả công an lừa chiếm hàng trăm triệu đồng ở Hải Dương ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Đình Quang và tang vật tại cơ quan công an.

Sau khi nhận thông báo tiền về, Trình cùng Quang xuống thành phố Hải Phòng chuyển tiền nhận được từ bà H sang 3 tài khoản khác. Khi thực hiện chuyển được 390 triệu đồng thì ngân hàng phong tỏa số tiền còn lại. Rút tiền, Trình chuyển cho người có tên Tuấn Anh 80%, chia cho Quang 5%, còn lại Trình hưởng.

Công an tỉnh Hải Dương biết, thời gian qua cơ quan này nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa như vụ việc trên.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra và truy bắt những kẻ liên quan để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…