Bắt 'chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh để điều tra hành vi lừa đảo

TPO - Nguyễn Phước Huynh được biết đến là một "chiến binh" Sasuke (người chơi game show Không giới hạn) nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, vừa bị bắt giữ vì nghi án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Phước Huynh (SN 1982, quê Gia Lai, Giám đốc Cty TNHH Huynh Mang Yang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó ngày 16/4, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Chánh T. (SN 1986, ngụ Quận Tân Phú) tố cáo Nguyễn Phước Huynh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Nội dung đơn tố giác thể hiện Huynh lợi dụng hoạt động cho vay để hợp thức hóa việc thanh toán qua tài khoản khi mua hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn GTGT). Huynh nhận tiền vay 2,6 tỷ đồng từ ông T. để nộp vào tài khoản công ty do mình làm giám đốc.

Bắt 'chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh để điều tra hành vi lừa đảo ảnh 1 Nguyễn Phước Huynh được biết là một "chiến binh" Sasuke (người chơi game show Không giới hạn) rất nổi tiếng được biết tới không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Ảnh CATP

Hai bên thoả thuận, lãi suất vay 0,2%/ngày (khoảng 5,2 triệu đồng) để Huynh mua các hóa đơn GTGT từ một công ty xuất bán cho Cty TNHH Huynh Mang Yang. Theo thỏa thuận sau khi chuyển tiền đến công ty mua hóa đơn, Huynh sẽ rút ra trả lại cho ông T. kèm theo tiền lãi vay.

Tuy nhiên, Nguyễn Phước Huynh không thực hiện như cam kết ban đầu mà đã chuyển số tiền vay này vào tài khoản cá nhân. Sau đó nhóm của ông T. đi đến trụ sở Cty TNHH Huynh Mang Yang thì tìm Huynh giải quyết nhưng không được. Đến khi thấy Huynh xuất hiện thì cả nhóm ông T. bắt giữ Huynh giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Phước Huynh thừa nhận sai phạm và khai nhận đã lợi dụng việc mua bán hóa đơn GTGT có hỗ trợ chuyển khoản nhằm hợp pháp hóa việc thanh toán theo quy định của pháp luật. Huynh khai lên mạng tìm kiếm các đối tượng bán hóa đơn để mua, sau đó nhận tiền mặt chuyển khoản thanh toán cho giao dịch không có thật và chiếm đoạt.

Cơ quan Điều tra cũng xác định Cty TNHH Huynh Mang Yang không còn hoạt động, từ tháng 1/2019 đến nay không thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế theo quy định tuy nhiên công ty này chưa đăng ký thủ tục giải thể. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục triệu tập, lấy lời khai của các cá nhân để làm rõ vụ án, xử lý các đối tượng liên quan.

Cơ quan Điều tra Công an TPHCM yêu cầu ai là nạn nhân bị Nguyễn Phước Huynh lừa với chiêu thức trên đến Cơ quan Điều tra (Đội 9 - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu, Công an TP.HCM) địa chỉ 674 đường 3/2, P.14, Quận10, TPHCM) trình báo.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.