Bắt 6 đối tượng dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Bắt 6 đối tượng dùng súng giải quyết mâu thuẫn
Ngày 22-12, Công an quận Hà Đông (Công an thành phố Hà Nội) cho hay đã bắt giữ được 6 trong 16 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng, thanh toán mâu thuẫn trên địa bàn quận vào đầu tháng Mười một.

Côn đồ tấn công công an, cướp 1 xe máy
> Nguyên nhân bạo lực trong giới trẻ

Trước đó, như đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 8-11, khoảng 40 thanh niên đã mang theo hung khí, súng… tìm đến trước cửa khách sạn Thiên Đường, phường Phú Lãm, Hà Đông để giải quyết mâu thuẫn cá nhân khiến 4 người bị thương.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ 16 đối tượng có liên quan; đồng thời ra lệnh bắt giữ 6 đối tượng là Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1988); Lại Văn Thành, Đỗ Văn Tuấn (cùng sinh năm 1989); Nguyễn Kim Thắng (sinh năm 1985); Trần Xuân Thái (sinh năm 1986); Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1981). Cơ quan điều tra cũng thu giữ nhiều tang vật có liên quan như súng bắn đạn hoa cải, súng bắn đạn nhựa cùng nhiều hung khí đao, kiếm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận và tường trình lại sự việc. Theo đó, Nguyễn Quốc Việt, trú tại tập thể Học viện An ninh có nợ của Nguyễn Kim Thắng, trú tại phố Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông số tiền 200 triệu đồng do chơi lô đề. Sau đó, Việt đã trả được 100 triệu đồng. Số tiền còn lại Việt khất lần Thắng. Bực mình, Thắng đã đánh Việt.

Bị đánh đau, sáng ngày 7-11, Việt đã nhờ ba “chiến hữu” đến nhà Thắng trả thù. Nhóm của Việt đến nơi, Thắng vội bỏ chạy. Việt cùng các đồng bọn quay sang đập phá nhà Thắng.

Không kém cạnh, Thắng đã đến gọi anh trai là Nguyễn Kim Hiển và một số đối tượng kéo đến nhà Việt để “giải quyết.” Không có Việt ở nhà, nhóm này đã đe dọa gia đình và cũng đập phá đồ đạc, nhà cửa của Việt.

Nhận được tin, Việt gọi Nguyễn Anh Tuấn, Trần Xuân Thái cùng 20 đối tượng khác, mang theo súng hoa cải để tìm Thắng trả thù. Hai nhóm hẹn nhau đến khách sạn Thiên Đường để “nói chuyện.”

Nhóm của Việt đi hai chiếc ô tô và 10 xe máy đến nơi thì bị Thắng dùng súng bắn đạn nhựa bắn đe dọa. Ngay lập tức Việt rút súng bắn đạn hoa cải bắn trả rồi cả bọn cầm dao kiếm lao vào nhau hỗn chiến. Kết quả, bốn người trong nhóm của Thắng bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Sơn Bách
Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm