Bắt 4 đối tượng trộm hơn 1 tấn cáp viễn thông

Nhóm "cáp tặc" đến từ Kontum sa lưới
Nhóm "cáp tặc" đến từ Kontum sa lưới
TPO - Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đến từ tỉnh Kontum bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Đây là những thủ phạm liên tiếp gây ra 12 vụ trộm cắp cáp viễn thông, gây thiệt hại hơn 1.049m đường dây có tổng trọng lượng 1.024kg, kể từ đầu năm đến nay.

Sáng 15/6, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này bắt giữ  Nguyễn Thành Lâm (SN 1989), Nguyễn Hữu Trường (SN 1990), Nguyễn Văn Luân (SN 1988) và Đặng Đình Thái (SN 1986, cùng trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) về hành vi gây ra hàng loạt vụ trộm cáp viễn thông tại nhiều huyện, thị xã thuộc tỉnh này.

Bắt 4 đối tượng trộm hơn 1 tấn cáp viễn thông ảnh 1 Tang vật vụ án

Cả 4 đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, dạt từ Kontum ra Huế thuê nhà ở. Sau thời gian theo dõi, lực lượng công an đã bắt giữ nhóm “cáp tặc” vào khuya 10/6, ngay sau khi các đối tượng vừa thực hiện vụ trộm cáp viễn thông tại hai xã Vinh Thái, Vinh Hà (huyện Phú Vang).

Bắt 4 đối tượng trộm hơn 1 tấn cáp viễn thông ảnh 2 Phương tiện gây án

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận là thủ phạm của 12 vụ trộm cắp cáp viễn thông xảy ra từ đầu năm đến nay. Sau khi gây án các đối tượng đã đưa dây cáp vào rừng, đốt cháy vỏ nhựa bên ngoài để lấy lõi đồng, rồi bán cho cơ sở thu mua phế liệu.

Các đối tượng đã lấy trộm tổng cộng 1.049m dây cáp viễn thông, với trọng lượng 1024kg, gây tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Số tiền thu được từ bán lõi đồng, các đối tượng chia nhau tiêu xài hết. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm