Bắt 2 đối tượng truy nã chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Hai vợ chồng Cấp và Dịu tại cơ quan công an Lạng Sơn *ảnh: N. Thái
Hai vợ chồng Cấp và Dịu tại cơ quan công an Lạng Sơn *ảnh: N. Thái
TPO - Với danh nghĩa là doanh nghiệp thu mua mủ cao su xuất khẩu, vợ chồng họ Trần ở Đăk Nông đã vay mượn nhiều người để “phát triển kinh doanh”, sau đó trốn đến biên giới Lạng Sơn ẩn náu.  

Ngày 4/9, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao 2 đối tượng Trần Văn Cấp (SN 1978) và Trần Thị Dịu (SN 1983, đều trú tại xã Hưng Bình, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông) cho Công an tỉnh Đăk Nông để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định của pháp luật.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2015, ông Cấp và vợ là bà Dịu thành lập công ty thu mua mủ cao su. Trong quá trình làm ăn thua lỗ nên đã vay nợ của nhiều người trên địa bàn huyện Đắk R’lấp với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Sau đó không có khả năng chi trả, hai vợ chồng kể trên đã bỏ trốn khỏi địa phương và đến tỉnh Lạng Sơn để làm ăn sinh sống. Công an tỉnh Đăk Nông đã ra quyết định truy nã toàn quốc 2 đối tượng Cấp và Dịu

Ngày 1/9/2018 tại khu vực phường Vĩnh Trại, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an tỉnh Đăk Nông bắt gọn 2 đối tượng truy nã kể trên.

MỚI - NÓNG