Bắt 2 cán bộ Ban Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, trục lợi

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan an ninh điều tra công an Lạng Sơn khám xét nơi ở của đối tượng Lý Văn Nguyên -Ảnh: H. Thơ
Cơ quan an ninh điều tra công an Lạng Sơn khám xét nơi ở của đối tượng Lý Văn Nguyên -Ảnh: H. Thơ
TPO - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa điều tra, làm rõ 2 đối tượng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để kiếm lời với số tiền hàng trăm triệu đồng

Qua các biện pháp nghiệp vụ, công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện Nguyễn Tiến Kiên (SN 1980) và Lý Văn Nguyên (SN 1984, đều là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quản lý của khẩu thuộc Ban quản lý kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn có hành vi lợi dụng quy định của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu để làm giả các giấy tờ, tài liệu nhằm hoàn chỉnh hồ sơ cho các lái xe được tuyển vào Đội lái xe chuyên trách tại cửa khẩu Tân Thanh để trục lợi.

Bắt 2 cán bộ Ban Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng làm giả giấy tờ, trục lợi ảnh 1

Cơ quan điều tra tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ hành vi làm trái của hai đối tượng làm giả giấy tờ -Ảnh: H. Thơ

Trong tháng 3/2021, hai người kể trên đã câu kết làm giả 10 giấy tờ nhằm hợp thức hóa hồ sơ cho 81 lái xe, chiếm hưởng số tiền trên 400 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra công an Lạng Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn và khám xét nơi làm việc của đối tượng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.