Bảo Thanh hào hứng với phương pháp giúp Bảo Bin tập trung cao độ khi học online

0:00 / 0:00
0:00
Người bạn đồng hành tốt nhất của con luôn là ba mẹ, và mỗi thời gian bên con là khoảnh khắc quý giá. Thấu hiểu điều đó, Bảo Thanh - diễn viên nổi tiếng với một loạt vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con, Những ngày không quên… thời gian gần đây đã tạm gác công việc phim trường để chăm lo gia đình.

Cùng con vượt stress khi học online

Khán giả mến mộ những vai diễn của Bảo Thanh chắc hẳn sẽ biết đến gia đình nhỏ của cô và đặc biệt bạn Bảo Bin, con cả năm nay học lớp 5 nhưng rất khôi ngô. Cũng có nhiều lần Bảo Bin xuất hiện trên trang cá nhân của mẹ với hình ảnh một cậu bé tinh nghịch nhưng rất thông minh, thích học tiếng Anh.

Bảo Thanh có quan điểm dạy và học cho con rất thoáng, không quan trọng điểm số trên lớp. Và cũng không muốn đặt nặng vấn đề điểm số. Tuy nhiên, dạy và học online cùng con không đơn giản. Chính Bảo Thanh trải lòng về việc đôi khi rất stress về vấn đề này. Khi học online, bố mẹ luôn phải kèm cặp con, học cùng con. Trong khi, các con (nhất là ở độ tuổi tiểu học) vẫn còn mải chơi không tập trung cho việc học. Ngồi học lâu dễ dẫn đến mệt mỏi cho cả người lớn và trẻ con… Vậy, phải làm gì để có thể vượt qua được những khoảng thời gian ấy?

Bảo Thanh hào hứng với phương pháp giúp Bảo Bin tập trung cao độ khi học online ảnh 1

Diễn viên Bảo Thanh chia sẻ quan điểm giáo dục con

Mới đây, trên kênh cá nhân, Bảo Thanh đã có những chia sẻ về chương trình học tiếng Anh tại nhà trực tuyến mà Bảo Bin đang theo học suốt 2 tháng vừa qua. “Quan điểm của Thanh về việc học của con rất thoáng. Điểm số ở trên lớp không phải là tiêu chí duy nhất để đánh giá con mà quan trọng là mình sẽ hình thành cho con được cách tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, áp dụng kiến thức vào thực tế, để từ đó con sẽ được phát triển theo đúng cách mà con mong muốn. Vì vậy, Thanh cực kỳ ấn tượng khi biết đến Chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học của iSMART Online School. Vì vừa có đúng những thứ mà con mình thích mê, cũng vừa đúng theo những gì mà mình đang muốn định hướng” - Bảo Thanh chia sẻ.

Học với iSMART Online School hấp dẫn, khác biệt ở chỗ là chương trình học bám sát vào sách giáo khoa của Bộ GDĐT. Bảo Bin - con trai Bảo Thanh sẽ vừa được ôn tập kiến thức Toán, Khoa học ở trên lớp lại vừa được học thêm từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh, nên tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bảo Bin không hề bỡ ngỡ mà ngược lại cực kỳ hào hứng, bắt nhịp nhanh với chương trình. Nhờ đó mà cả nhà không còn stress vì học trực tuyến. Thậm chí, Bảo Bin còn hào hứng, chủ động học hơn rất nhiều.

Mô hình đào tạo “ngược” hấp dẫn, giúp con chủ động học tập

Nữ diễn viên cũng thông tin: Học ở iSMART Online School, Bảo Bin được tham gia lớp học tương tác trực tuyến với giáo viên và các bạn học khác. Sĩ số lớp thì ít nên thầy cô luôn theo sát và hỗ trợ được từng bạn. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cô thấy một mô hình đào tạo “ngược” hấp dẫn, thú vị như mô hình đào tạo tại iSMART Online School.

Học sinh sẽ được thầy cô hướng dẫn xem bài giảng trên hệ thống trước khi lên lớp, nhờ thế mà các bạn sẽ được tự tư duy và khám phá bài học theo cách riêng của mình.

Bảo Thanh hào hứng với phương pháp giúp Bảo Bin tập trung cao độ khi học online ảnh 2

Bảo Bin – con trai diễn viên Bảo Thanh học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học trực tuyến với giáo viên

Tham gia buổi học, giáo viên sẽ là người đặt câu hỏi để con tự đào sâu hơn về từng chủ đề, chi phí thì lại vô cùng hợp lý, vừa có lớp học trực tuyến vừa được sở hữu tài khoản học trên hệ thống bổ trợ học tập iTO...

“Điều mà mình tâm đắc nhất, chính là việc Bin đã chủ động học tập hơn khi tham gia học tại iSMART Online School. Bin chủ động học tập vô cùng tích cực, vì vừa có bài tập bổ trợ kiến thức vừa có khoảng hơn 500 game tương tác trên ứng dụng, cộng thêm các thử thách mới hàng ngày nữa nên học sinh nào cũng mê. Bạn Bin hào hứng tham gia lớp học này là vì thế” - Bảo Thanh nói.

Theo học chương trình của iSMART Online School một thời gian, các học sinh sẽ dần dần xây dựng được cho mình một thói quen học nghiêm túc, có lộ trình học tập rõ ràng, từ khối lượng bài tập, thời gian làm bài hay tham gia bài tập bổ trợ đều phân chia một cách khoa học trên hệ thống với cả sự hỗ trợ của cố vấn học tập learning support hàng tuần. Bên cạnh đó còn có các hoạt động ngoại khóa như là câu lạc bộ Toán, tiếng Anh. Hay vừa mới đây, dịp 20/11, trường tổ chức làm thiệp điện tử tri ân các thầy cô giáo. Học sinh tham gia chương trình, không chỉ học kiến thức mà còn được ở trong môi trường liên tục trau dồi thêm kỹ năng mềm rất cần thiết.

Bảo Thanh hào hứng với phương pháp giúp Bảo Bin tập trung cao độ khi học online ảnh 3

Diễn viên Bảo Thanh chia sẻ học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học

“Từ khi tham gia lớp học, con không chỉ tiến bộ hơn ở môn Toán mà còn rất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Mình giờ đây rất yên tâm vì bạn Bin đã tìm ra phương pháp học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học vô cùng hiệu quả” - nữ diễn viên hào hứng tâm sự.

Nói về quan điểm nuôi dạy con của mình, Bảo Thanh cho biết, cô và chồng luôn cố gắng để trở thành người bạn, người đồng hành tốt nhất cho con. Đồng thời trân trọng mọi khoảnh khắc bên con, bởi con chỉ lớn 1 lần,... Việc tìm ra phương pháp học tập phù hợp, giúp con có được nhiều trải nghiệm hay, bổ ích là điều tuyệt vời mà Bảo Thanh luôn muốn được thực hiện cùng con.

Trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022, iSMART Online School sẽ tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0 với sự tham gia của nhiều nhiều diễn giả, chuyên gia tâm lý - giáo dục nhằm chia sẻ nâng cao kỹ năng, kiến thức dành cho phụ huynh trên hành trình nuôi dạy và cùng con trưởng thành. Phụ huynh đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí tại: https://forms.gle/auKHKAFnXanTssge9

MỚI - NÓNG