Báo Thái: ‘Muangthong đã có lý do để đẩy Văn Lâm ra đi’

Đặng Văn Lâm sắp phải rời Muangthong?
Đặng Văn Lâm sắp phải rời Muangthong?
TPO - Truyền thông Thái Lan cho biết Muangthong Utd đã có lý do để đẩy thủ môn Đặng Văn Lâm ra đi.

Trong thời gian qua, thủ môn Đặng Văn Lâm có phong độ không tốt ở Thái Lan. Cộng thêm mức lương khủng, thủ môn tuyển Việt Nam dần trở thành gánh nặng mà Muangthong Utd muốn giải quyết.

Tuy nhiên, Muangthong Utd không thể tìm được đối tác nào sẵn sàng bạo chi mua Văn Lâm. Họ cũng không thể để thủ môn này ra đi tự do vì không có người thay thế xứng đáng.

Mọi chuyện chỉ thay đổi ở thời điểm này khi thủ môn tuyển Thái Lan, Kawin Thamsatchanan hết hợp đồng cho mượn với CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản). CLB chủ quản của Kawin, OH Leuven (Bỉ) xác nhận họ sẽ cho phép anh chuyển đến bất cứ CLB nào anh muốn.

Theo SMM Sport, Kawin Thamsatchanan rất muốn trở lại CLB cũ Muangthong Utd cho dù phải giảm lương từ 700 nghìn bath xuống 500 nghìn bath mỗi tháng. Tuy vậy, thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan cũng có điều kiện của riêng anh. Cụ thể, Kawin chỉ đồng ý gia nhập Muangthong Utd nếu CLB này đẩy Văn Lâm ra đi.

Kawin và Văn Lâm từng có thời gian ngắn tập luyện cùng nhau tại Muangthong Utd vào giữa năm 2019. Khi đó, Văn Lâm được xem là thủ môn số 1 Đông Nam Á sau khi tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup và được Muangthong trọng dụng. Chính vì thế, Kawin không muốn cạnh tranh vị trí và phải ngồi dự bị cho Văn Lâm một lần nữa.

Cũng theo SMM Sport, Kawin Thamsatchanan sẽ trở lại Thái Lan trong những ngày tới và thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày. Trong khoảng thời gian này, Kawin Thamsatchanan và Muangthong dự kiến sẽ cùng nhau đưa ra quyết định cuối cùng.

MỚI - NÓNG