Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga
TPO - Theo The National Interest, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang đẩy mạnh việc phát triển máy bay không người lái tàng hình Okhotnik-B, và dự án này có cơ hội thành công rất lớn.

Những hình ảnh của máy bay không người lái tàng hình Okhotnik-B những ngày qua đã xuất hiện dồn dập trên các diễn đàn quân sự Nga và phương Tây.

Trên thực tế, hình ảnh đầu tiên về  máy bay này xuất hiện vào năm 2017, và các chuyên gia quân sự khi đó gọi đây là “Thợ săn”.

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga ảnh 1  

Tạm chí The National Interest cho biết, những năm gần đây Nga đang tập trung phát triển một số dự án liên quan đến máy bay không người lái (UAV) quy mô lớn, và Okhotnik-B là một trong những thành tựu đáng kể nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Tạp chí của Mỹ cũng lưu ý rằng, Nga dự kiến thử nghiệm máy bay không người lái Okhotnik-B vào năm 2019.

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga ảnh 2  

Okotnik-B được cho là máy bay không người lái nặng nhất và nhanh nhất trong số vũ khí Nga với tốc độ lên tới gần 1.000km/h và nặng khoảng 20 tấn.

The National Interest nhận định, tuy Nga gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển Okhotnik-B, nhưng dự án này có cơ hội thành công rất lớn. 

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.