Bảo mẫu từng là 'cái bang' trộm 65 triệu đồng rồi biến mất

Bà Thắng và con chị Phấn
Bà Thắng và con chị Phấn
Sau khi nhận lương tháng đầu tiên được 2 ngày, bà bảo mẫu này lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở đã mở tủ lấy 65 triệu đồng rồi biến mất.

Chị Lê Thị Phấn ở tổ 3, khu phố Phước Thọ, phường Tân Xuân (TX Đồng Xoài, Bình Phước) buôn bán ở chợ Đồng Xoài. Đầu tháng 9-2014, chị Phấn thuê một bảo mẫu về nhà trông con với mức lương 2,5 triệu đồng/tháng và bao ăn, ở tại nhà. Sau khi nhận lương tháng đầu tiên được 2 ngày, bà bảo mẫunày lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở đã mở tủ lấy 65 triệu đồng rồi biến mất. Vụ việc đang được cơ quancông an điều tra làm rõ.

Kể khổ với gia chủ

Đầu năm 2014, chị Phấn sinh con thứ hai. Khi con được 3 tháng tuổi, chị thông tin cần thuê bảo mẫu về trông con để tiếp tục việc buôn bán. Khoảng tháng 8-2014, chị Phấn được một tiểu thương ở chợ Đồng Xoài giới thiệu bà Thắng (ngụ ở Bù Đăng) về làm bảo mẫu.

Khi gặp, chị Phấn thấy bà Thắng đã lớn tuổi lại hiền lành nên thuê về nhà trông con từ đầu tháng 9-2014. “Do sơ suất không tìm hiểu kỹ nhân thân và nghĩ bà Thắng đã lớn tuổi nên gia đình tôi không kiểm tra giấy tờ tùy thân. Chỉ biết bà Thắng nhà ở Bù Đăng và bà kể thường xuyên bị chồng đánh đập nên bỏ nhà đi tìm việc làm để kiếm sống” - chị Phấn cho biết.

Thời gian sinh sống trong gia đình, bà Thắng thường tâm sự về hoàn cảnh bất hạnh. Rằng bà quê ở Nam Định, vì khó khăn nên cả gia đình vào xã Đoàn Kết (Bù Đăng) làm ăn sinh sống. Nhưng chồng bà là người nghiện rượu nên suốt ngày say xỉn. Mỗi lần nhậu về, ông lại kiếm cớ đánh bà. Trong quá trình ở với gia đình chị Phấn, bà Thắng hay tới các nhà hàng xóm xin ăn vặt. Công việc nhà làm không xong nên nhiều lần chị Phấn tính cho bà nghỉ việc. Nhưng vì thương hoàn cảnh lại thôi.

“Cuỗm” tiền bỏ trốn

Nhận tháng lương đầu tiên được 2,5 triệu đồng bà Thắng nhờ người chở ra tiệm vàng Kim Hương (TX. Đồng Xoài) mua nửa chỉ vàng. Một ngày đầu tháng 10, bà Thắng dọn phòng và lấy được chìa khóa tủ của chị Phấn rồi lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng đã lấy cắp 65 triệu đồng. Sau đó, đưa con chị Phấn sang nhà bà ngoại cách khoảng 40m nhờ trông hộ rồi bỏ trốn.

Biết bà Thắng chưa đi xa, anh Quang (chồng chị Phấn) cùng người nhà chia nhau đi tìm. “Tôi ra ngã tư Đồng Xoài hỏi thăm thì được biết bà Thắng đã thuê xe ôm chở lên chợ Bù Nho (Bù Gia Mập). Tôi thuê chính người xe ôm đó chở lên chợ Bù Nho, đồng thời nhờ người quen trên đó phối hợp tìm kiếm. Khi lên đến chợ Bù Nho hỏi một số người chạy xe ôm thì biết được bà Thắng đi vào chợ khoảng 15 phút, rồi đi bộ về hướng Phước Bình (TX. Phước Long)” - anh Quang kể lại.

Theo chị Phấn, bà Thắng khoảng 60 tuổi, cao 1,55m, dáng đi hơi còm, da trắng, ngón tay trỏ bị mất một đốt. Trước khi về nhà chị Phấn ở, bà Thắng từng phụ bán ở một quán ăn trên thị trấn Đức Phong (Bù Đăng). Sau khi đưa hình bà Thắng ra chợ Đồng Xoài hỏi, một số người cho biết, trước đó bà nàyhành nghề ăn xin ở chợ Phú Riềng.

Theo Nhất Sơn

Theo Báo Bình Phước
MỚI - NÓNG