Bảo mẫu tát trẻ sưng mặt ở Vĩnh Long: Không có sự thỏa thuận nào

TPO - Đó là lời khẳng định của người nhà bé trai 19 tháng tuổi bị bảo mẫu tát sưng, bầm tím mặt ở Vĩnh Long

Trước đó, khi đến Nhà trẻ Trinh Vương đón con, thấy trên mặt bé xuất hiện vết bầm và dấu hiệu sưng tấy nên người cha liền gặn hỏi thì được cô bảo mẫu cho biết là bé té cầu thang, tuy nhiên khi trình báo đến cơ quan chức năng thì vụ việc bạo hành được phanh phui.

Ngày 4/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hà- Phó Chủ tịch UBND TP. Vĩnh Long cho biết, cho đến thời điểm này, ngày chức năng cũng đã có quyết định tạm đình chỉ bảo mẫu V.T.K.H. (SN 1988, Nguyễn Thị Minh Khai, P1, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) để tiến hành xử lí những bước theo, “UBND thành phố đã chỉ đạo cho phòng Giáo dục và các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ, quan điểm của chúng tôi là xử lí nghiêm các tập thể, cá nhân đã sai phạm theo quy định của pháp luật”, ông Hà khẳng định thêm.

Cũng theo ông Hà, lúc đầu khi làm việc với cơ quan chức năng, cô này đã chối bỏ việc đánh cháu bé, tuy nhiên sau đó, bảo mẫu H đã thừa nhận hành vi của mình.

Bảo mẫu tát trẻ sưng mặt ở Vĩnh Long: Không có sự thỏa thuận nào ảnh 1 Vết bầm vẫn đang chiếm hết phần mặt của bé Huy.

Theo trình bày của bảo mẫu H, vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 2/12, trong khi các bé của nhóm trẻ từ 18 đến 24 tháng tuổi được các bảo mẫu cho ngủ thì bất ngờ cháu QH hét lên khóc dữ dội, lúc này cô H bước lại dỗ nhưng bé không nín mà càng lúc càng khóc và hét to lên, dỗ mãi cháu Huy không nín khiến bảo mẫu H bực bội không kềm chế được nóng nảy đã tát vào mặt cháu Huy một cái, lúc cháu Huy càng quấy và hét dữ hơn nên cô Huệ tiếp tục tát thêm mấy cái nữa.

Sau khi tát cháu bé 19 tháng tuổi, thấy má bé sưng tấy lên, hoảng quá vì sợ cô hiệu trưởng biết vụ việc và sợ gia đình cháu Huy phát hiện sẽ làm to chuyện nên cô vội bế bé ra ngoài rồi dùng nước đá chườm cho cháu rồi ẵm cháu vào lớp nằm ngủ tiếp, nhưng vết bầm càng lúc lang ra trên mặt cháu bé.

“Bây giờ tôi rất hối hận, vụ việc đáng tiếc dù gì cũng đã xảy ra, tôi chỉ xin cha mẹ và gia đình nội, ngoại của cháu hãy tha thứ cho tôi, và xin chịu mọi kỷ luật của lãnh đạo cũng như pháp luật về hành vi mình đã gây ra cho cháu Huy”, cô bảo mẫu lí nhí nói.  

Chị Kim Thị Nhi (27 tuổi, mẹ cháu H) khẳng định, không có sự thỏa thuận nào ở đây hết, hiện gia đình cho cháu ở nhà để  cháu được thoải mái.

Cô hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương Cao Thị Minh đã thay mặt Nhà trẻ gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé, “Chính bản thân tôi còn thấy xót khi nhìn thấy vết thâm tím trên mặt cháu bé. Tôi luôn nhắc nhở các cô phải yêu thương, chăm sóc các cháu, vậy mà vẫn có vụ việc đáng tiếc xảy ra”, cô Minh thở dài nói.

Cũng theo cô Minh, bảo mẫu H được giao nhiệm vụ chăm sóc nhóm lớp trẻ từ 18 đến 24 tháng tuổi gần một năm nay thì xảy ra vụ việc.

Được biết, vào đầu năm 2017, cô H được nhận vào làm tại Nhà trẻ với công việc chính là quét dọn đến năm 2018 một bảo mẫu đang làm việc tại nhà trẻ này đột ngột xin nghỉ vì việc riêng nên cô H được giao nhiệm vụ thay thế tạm thời đã gần một năm qua thì xảy ra vụ việc  như trên.

Trao đổi với PV, ông Ngô Thanh Sơn- Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Vĩnh Long cho biết, hiện phòng đang phối họp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ việc “Quan điểm của phòng là kiên quyết xử lí những hành vi vi phạm đạo đức nghề giáo, sai phạm đến đâu, xử lí đến đó”, ông Sơn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm