Báo chí Nhật đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam

Báo chí Nhật đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam
Nhiều tờ báo ở Nhật Bản đã đưa tin về sự kiện giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và đánh giá cao sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam sau chiến tranh.

Tờ Sankei ngày 29/4 đăng bài viết nêu rõ sau khi kết thúc chiến tranh, Việt Nam đã phục hồi và phát triển với tư cách là một nước xã hội chủ nghĩa.

Tờ báo nhấn mạnh Việt Nam giờ đây đã gác lại quá khứ và đang thúc đẩy việc cải thiện quan hệ với Mỹ vì sự phát triển của đất nước. Một bộ phận Việt kiều tại Mỹ và một số nước khác cũng đang trở về nước, tham gia thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Báo Asahi số ra cùng ngày đã đăng lại tư liệu lịch sử liên quan đến Việt Nam kể từ tháng 9/1945 đến tháng 11/2000, thời điểm diễn ra chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Mỹ, chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton./.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.