Hiểu đúng về chỉ số cholesterol trong máu!
Khi đi xét nghiệm mỡ máu, có 4 chỉ số chính để đánh giá “bạn có bị mỡ máu không” theo công thức: Cholesterol toàn phần = LDL cholesterol + HDL cholesterol + (Tryglyceride /5).
Trong đó, HDL - cholesterol là cholesterol tốt, LDL – cholesterol là cholesterol xấu. Tryglyceried là mỡ trung tính rất khó đánh bật, thường ăn sâu bám rễ vào thành mạch máu.
HDL - cholesterol hoạt động tích cực để bảo vệ cơ thể theo cơ chế:
· HDL – cholesterol làm việc giống như người quét đường, thu dọn cholesterol xấu ra khỏi mạch máu đưa về gan, một phần sẽ được phân hủy và thải ra ngoài cơ thể. Nhưng cholesterol tốt không có khả năng loại bỏ hoàn toàn cholesterol xấu mà chỉ 1/3 đến ¼ cholesterol xấu trong máu được cholesterol tốt mang đi.
· Mặt khác, HDL cholesterol làm giảm, từ đó tái sử dụng lại cholesterol xấu bằng cách vận chuyển nó đến gan, nơi nó có thể được xử lý lại.
· Ngoài ra, HDL cholesterol như một người lính gác làm việc cần mẫn 24/7, có tác dụng bảo vệ thành mạch máu khỏi nguy cơ xơ vữa, xơ cứng, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch
LDL - cholesterol là cholesterol xấu hay gọi tắt là “mỡ máu”. Khi chỉ số LDL - cholesterol quá cao, vượt ngưỡng cho phép tức là máu bị nhiễm mỡ, máu bẩn, dòng máu chảy lờ đờ, chậm chạp như dòng sông bùn, mỡ bám vào thành mạch máu làm mạch máu bị xơ vữa, làm hẹp thành mạch máu. Nguy hiểm hơn các mảng vỡ này bị rơi xuống dòng chảy của mạch máu sẽ hình thành các cục máu đông theo dòng máu trôi nổi khắp cơ thể, khi đó tim phải đập mạnh và nhanh hơn làm tăng huyết áp, lâu dài tim phải hoạt động quá tải, gây các bệnh tim mạch như: bệnh mạch vàng, giãn cơ tim. Nếu cục máu đông tắc ở não gây tai biến mạch máu não (đột quỵ não), nếu cục máu đông tắc ở tim gây nhồi máu cơ tim.
Nếu LDL - cholesterol và triglyceride tăng cùng một lúc sẽ đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, có nguy cơ gan nhiễm mỡ, xơ gan…
Để ổn định chỉ số cholesterol toàn phần trong máu, thì cần giảm LDL - cholesterol, mỡ triglyceride và đồng thời tăng HDL- cholesterol. Để tăng HDL - cholesterol cần chủ động:
· Kiểm soát chế độ ăn: tăng ăn thịt trắng, ăn thực vật, ăn chay, ăn ít dầu mỡ, giảm lượng đường trong bữa ăn …
· Ngưng hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích…
· Xây dựng chế độ tập luyện phù hợp với sức khỏe: chạy bộ, bóng chuyền, bơi lội, đạp xe…
Bảo bối làm giảm cholesterol trong máu hiệu quả của người Nhật
Nattokinase là một loại enzyme được chiết xuất từ "Natto" là một món ăn truyền thống làm từ đậu tương lên men, có từ hơn một nghìn năm của Nhật Bản. Người Nhật Bản ăn món ăn này hàng ngày để có hệ tim mạch khoẻ mạnh, trí não minh mẫn.
Năm 1980, Tiến sỹ Hiroyuki Sumi người Nhật đã phát hiện ra chất tơ dính mầu trắng trong món ăn Natto – từ đậu tương lên men làm tan cục máu đông là một loại enzyme chưa từng được biết, ông đặt tên enzyme này là Nattokinase. Nattokinase có khả năng giảm cholesterol trong máu, làm sạch mỡ máu, dọn sạch mảng xơ vữa trong thành mạch máu giúp máu lưu thông dễ dàng khắp cơ thể.
Nattokinase tác động lên tất cả các loại mỡ máu: giảm chỉ số cholesterol toàn phần, giảm chỉ số cholesterol xấu, chỉ số triglyceride nên tất cả người mỡ máu cao, rối loạn bất kỳ thành phần nào trong máu đều sử dụng được. Đặc biệt ức chế quá trình sản xuất cholesterol ở gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả, phòng ngừa huyết áp cao do máu nhiễm mỡ, tai biến mạch máu não và các bệnh tim mạch.
Nattokinase là một loại enzyme và các enzyme có đặc tính rất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày. Do đó, các nhà nghiên cứu của Nhật Bản sáng chế ra công nghệ SMC bao bọc, bảo vệ enzyme nattokinase được lấy cảm hứng khi đứng ngắm những giọt nước mưa lăn trên mặt lá cây xuống đầu ngọn lá rơi xuống và dựa vào nguyên lý sức căng của bề mặt nước tạo một giọt tròn vo hoàn hảo, liền mạch, không vết nối.
Công nghệ SMC giúp bảo vệ nguyên vẹn Nattokinase đi vào cơ thể
Công nghệ SMC này tạo ra các viên nang thế hệ mới hình cầu có 2 lớp màng bọc kép, lớp màng ngoài chịu được axit dạ dày, lớp màng trong là lớp màng siêu bảo vệ để giữ nguyên vẹn tinh chất Nattokinase an toàn đi qua môi trường axit dạ dày, xuống thẳng ruột non – nơi mà enzym ngấm trực tiếp vào máu để phát huy tác dụng, giúp giảm độ nhớt máu, làm sạch mỡ máu, đánh tan những mảng xơ vữa trên thành mạch máu, khơi thông huyết mạch giúp máu trong sạch trở lại, phòng ngừa tai biến và các bệnh tim mạch. Từ đó, “Nattokinase viên nang thế hệ mới” là phát minh đột phá tiên tiến trên thế giới, là bước tiến nhảy vọt của ngành dược phẩm.
Ứng dụng công nghệ tiên tiến SMC, sản phẩm được đặt tên là Nattokianse Jintan Nhật Bản. Thành phần được chiết xuất 100% tự nhiên, từ đậu tương lên men, đã được sử dụng cả nghìn năm ở Nhật Bản, nên có độ an toàn cao, không hại gan thận và không bị tác dụng phụ khác. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản, do công ty dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng, uy tín, lâu đời 127 năm tuổi sản xuất.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Nattokinase Jintan Nhật Bản
Sản phẩm có bán ở các Hiệu Thuốc lớn trên TOÀN QUỐC xem danh sách nhà thuốc tại đây
Hotline: 0868 500 649
Dành cho người
• Tai biến mạch máu não (đột quỵ)
• Mỡ máu, huyết áp cao, xơ vữa động mạch,
• Nhồi máu cơ tim (đau thắt ngực) ...Nhà sản xuất: Công ty Morishita Jintan Nhật Bản
Nhà phân phối: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam
ĐC: Tầng 7, số 37, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://nattokinasejintan.vn/
SĐK: 00512/2018/ATTP-XNQC SĐK: Số: 47743/2017/ATTP-XNCB
Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.