TP - Sáng 12-12, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh bao Malai (thuộc Cty TNHH Phát triển sản phẩm mới, công nghệ mới - DPT) tại 780 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, phát hiện nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
Ông Lê Quý Hùng, cán bộ quản lý thị trường thành phố, cho biết, trên nhãn các hộp bánh ghi rõ “Sản xuất theo công nghệ Malaysia”, nhưng cơ sở không xuất trình được giấy tờ nào chứng minh công nghệ sản xuất bánh bao tại cơ sở được nhập hay chuyển giao từ Malaysia.
Ngoài ra, cơ sở cũng không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y của các loại trứng làm nhân bánh.