Bằng Kiều từng bỏ đi hát dù cát-xê lên đến 2 cây vàng

Bằng Kiều sắp tổ chức liveshow.
Bằng Kiều sắp tổ chức liveshow.
TPO - Bằng Kiều tiết lộ, từng bỏ hát để đi diễn kịch mặc dù cát-xê lúc đó thuộc hàng cao, trị giá gần bằng 2 cây vàng.

Trong buổi phỏng vấn mới đây trên Dân trí, nam ca sĩ nổi tiếng Bằng Kiều đã có những chia sẻ bất ngờ về những biến động trong nhiều năm làm nghề mà ít ai biết.

Theo đó, Bằng Kiều tiết lộ, từng “chán” ca hát và một lòng theo đuổi nghiệp diễn kịch. Anh bắt đầu lên sân khấu chuyên nghiệp vào năm 2000. Những vai diễn đầu tiên của anh là trên sân khấu Phú Nhuận của NSND Hồng Vân. Thời điểm đó, anh được giao những vai nặng ký như Xuân Tóc Đỏ trong “Số đỏ” và Lý Trưởng trong “Oan Thị Mầu”. Giọng ca “Trái tim bên lề” mê diễn đến mức khi sang Mỹ, mỗi năm anh đều tham gia các vở kịch dài.

Vì diễn kịch rất “mất thời gian”, thời kì đó, Bằng Kiều đã không ít lần bỏ hát để theo đuổi đam mê mới, dù thu nhập chênh lệch rất nhiều.

Anh kể, cát-xê diễn kịch lúc đó anh nhận được là 1 triệu đồng/suất diễn, thuộc hàng cao nhất vì diễn viên kịch hạng A ở Sài Gòn cũng chỉ được 300-400 nghìn đồng/suất diễn.

Tuy nhiên, số tiền đó không bõ bèn gì với cát-xê đi hát của anh, khoảng 8 triệu đồng, gần bằng 2 cây vàng thời điểm đó.

Bằng Kiều từng bỏ đi hát dù cát-xê lên đến 2 cây vàng ảnh 1 Bằng Kiều (đồ trắng) trong kịch dài "Số đỏ".

Đam mê là vậy, Bằng Kiều vẫn không trở thành diễn viên kịch chuyên nghiệp bởi “mỗi người có nhiệm vụ của mình, sứ mệnh riêng và hãy làm tốt sứ mệnh đó”. Theo anh, nếu chuyên về kịch phim, khả năng cao là anh sẽ phải bỏ hẳn ca hát.

Sắp tới, Bằng Kiều sẽ tổ chức liveshow đánh dấu sự nghiệp mang tên “Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên” tại Hà Nội. Liveshow này sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Nhung, Minh Tuyết, Tú Dưa – những người bạn thân gắn với các dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh. Bên cạnh đó, anh cũng trở lại với đam mê diễn xuất qua tiết mục kịch với hai danh hài đất Bắc Vân Dung và Quang Thắng.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm