Bảng điểm 'như mơ' của các học sinh lớp 7 ở Cần Thơ

TPO - Một bảng điểm trung bình môn với các con số “như mơ”, thấp nhất là 9,8 và cao nhất là 10 điểm của 9 học sinh lớp 7 ở một trường THCS tại Cần Thơ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Số điểm trung bình môn “hoàn hảo” nói trên là của 9 em học sinh lớp 7 trong cùng một lớp của trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Bảng điểm 'như mơ' của các học sinh lớp 7 ở Cần Thơ ảnh 1 9 em học sinh lớp 7 cùng lớp của trường THCS Đoàn Thị Điểm có bảng điểm "như mơ" khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh: Kim Hà.

Đợt tổng kết năm học 2019 - 2020 vừa qua, trong bảng tuyên dương các học sinh xuất sắc của lớp 7A1, có 9 học sinh đạt được thành tích nói trên. Trong đó có, 7 em trung bình môn đạt 9,8 điểm, 1 em đạt 9,9 và học sinh còn lại đạt điểm 10 tuyệt đối.

Sau đó, một phụ huynh đã chụp lại bảng điểm và chuyển cho những phụ huynh khác xem. Bên cạnh việc ước ao con em mình cũng đạt được thành tích khủng như các bạn thì một số phụ huynh lại đặt vấn đề.

“Lần đầu tôi thấy điểm trung bình các môn 10 điểm tuyệt đối. Như vậy là tất cả mười mấy môn học trong cả năm, môn nào điểm kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết, thi học kì,…em này cũng đạt 10 điểm tròn?”

– Một phụ huynh nêu ý kiến và cho rằng, liệu số điểm này có phản ánh đúng thực lực của học sinh hay do giáo viên chạy theo thành tích?

Bảng điểm 'như mơ' của các học sinh lớp 7 ở Cần Thơ ảnh 2 Bảng tuyên dương với số điểm bao học sinh mơ ước được một phụ huynh chụp lại trong đợt tổng kết năm học vừa qua.

Một giáo viên dạy bậc THCS nhiều năm cho biết, chưa tổng kết cho học sinh nào được 9,8 hay 9,9 điểm trung bình môn; còn 10 điểm thì không hề có. Học sinh cao nhất mà giáo viên này nhớ được chỉ 9,5 điểm thôi. Trường hợp của các em học sinh này là quá xuất sắc.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, bà Lâm Thanh Liễu - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều cho rằng, trong chương trình học lớp 7 có môn Ngữ văn là môn học khó mà đạt được điểm tuyệt đối. Nhưng khi biết được trường hợp của em học sinh đạt số điểm trung bình môn là 10 thì bà cũng khá bất ngờ. Tuy nhiên, việc các em học sinh này đạt điểm cao có khả năng là do cùng học trong một lớp chọn của trường.

MỚI - NÓNG