Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội với nhiều hoạt động, giải pháp cụ thể nhằm giúp các bạn sinh viên nhanh chóng hoà nhập môi trường đại học để học tập và rèn luyện tốt nhất.

Ngày 21/10, Ngày hội Tân sinh viên TPHCM với chủ đề “Khát vọng sinh viên” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (Khu Đô thị Đại học Quốc gia TPHCM).

Đây là hoạt động thường niên do Nhà Văn hóa Sinh viên phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức nhằm đem đến không gian học tập, rèn luyện bổ ích, thú vị cho các bạn trẻ.

Phát biểu khai mạc ngày hội, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) TPHCM cho biết ngày hội là sự kiện diễn ra ngay trước thềm Đại hội đại biểu Hội SVVN thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong không khí đó, tại khắp các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đang diễn ra rất nhiều hoạt động chào mừng sự kiện lớn của sinh viên thành phố.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 1

Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Trần Thu Hà phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Ngô Tùng

Chị Hà nhấn mạnh, ngày hội này là một hoạt động rất quan trọng hướng đến chào mừng đại hội. Được duy trì thực hiện từ năm 2005, ngày hội có bề dày truyền thống gồm chuỗi hoạt động chào mừng các tân sinh viên đón năm học mới. “Ngày hội với nhiều hoạt động, giải pháp cụ thể nhằm giúp các bạn sinh viên nhanh chóng hoà nhập môi trường đại học để học tập và rèn luyện tốt nhất”, chị Hà nói.

Cũng theo Chủ tịch Hội SVVN thành phố, ngày hội năm nay bên cạnh những hoạt động truyền thống, còn có nhiều sân chơi mới như các hội thi, hội thao, giải bóng đá sinh viên, giao lưu cờ vua, trải nghiệm văn hoá dân gian, chiếu phim khoa học… nhằm giúp các bạn sinh viên được giao lưu, trải nghiệm và có nhiều thu hoạch cho bản thân.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 2

Giải Việt dã sinh viên là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của ngày hội năm nay.

Ngày hội Tân Sinh viên năm nay cũng trao 27 suất học bổng bảo trợ “Hy vọng” học kỳ 1, năm học 2023 – 2024 với tổng kinh phí hơn 280 triệu đồng; 20 suất học bổng “Thắp sáng giấc mơ cùng IELTS” trị giá 160 triệu đồng; 5 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất là 1 laptop trị giá 9 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị đồng hành ngày hội cũng trao tặng hơn 10.000 phần quà gồm voucher học ngoại ngữ, dụng cụ học tập, thiết bị gia dụng, thực phẩm, nhu yếu phẩm, linh kiện và phụ kiện máy tính,... phục vụ quá trình học tập và sinh hoạt của học sinh, sinh viên.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 3

Học bổng "Hy vọng" với sự đồng hành của gia đình cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang mang đến 27 suất học bổng giá trị giúp nâng bước các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 4

Bạn trẻ hoà vào các sân chơi đa dạng tại ngày hội.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 5

Bạn trẻ tranh tài tại giải Cờ vua các câu lạc bộ cờ mở rộng.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 6

Không gian để bạn trẻ thoả sức thể hiện đam mê, cá tính.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 7

Ban Tổ chức trao thưởng cho các nữ sinh tham gia giải Việt dã sinh viên.

Bạn trẻ TPHCM hào hứng với sân chơi trải nghiệm mới tại ngày hội tân sinh viên ảnh 8

Bạn trẻ thích thú trải nghiệm và thu hoạch những điều mới mẻ cho bản thân. Ảnh: Ngô Tùng

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.