Bạn gái bị trêu ghẹo, thiếu niên 17 tuổi chém người giữa phố

Hồ Quang Tiến (SN 2003, ngụ tại Đà Nẵng đã rủ theo Tú đi tìm gặp và chém Hải ngay giữa phố.
Hồ Quang Tiến (SN 2003, ngụ tại Đà Nẵng đã rủ theo Tú đi tìm gặp và chém Hải ngay giữa phố.
Nghe bạn gái kể chuyện bị Hải trêu ghẹo, trong cơn bực tức, Tiến (SN 2003, ngụ tại Đà Nẵng) đã rủ theo một người nữa tìm gặp và dùng dao chém Hải ngay giữa phố.

Ngày 20/2, Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giữ Hồ Quang Tiến (SN 2003, ngụ tại Đà Nẵng) để điều tra, xử lý hồ sơ vụ chém người giữa phố trên địa bàn quận vào tối 6/2.

Thông tin ban đầu, tối 6/2, anh P.M.Hải (SN 2001, trú tại Đà Nẵng) đang ngồi cùng nhóm bạn tại một quán nước tại đường Lê Thánh Tôn thì bất ngờ bị một trong hai người đi xe máy đến rút dao chém vào đầu.

Nhóm bạn chưa kịp phản ứng thì anh Hải tiếp tục bị chém vào đầu và chân. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, Hải bị chấn thương sọ não, vết thương ở đầu dài 15cm.

Bạn gái bị trêu ghẹo, thiếu niên 17 tuổi chém người giữa phố ảnh 1 Hung khí tự chế của Tiến dùng để chém Hải.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định hai người đi xe máy là Hồ Quang Tiến (SN 2003, ngụ tại Đà Nẵng) và Tôn Thất Trần Thanh Tú (SN 11/2/2004, ngụ tại Đà Nẵng). Trong đó, người trực tiếp dùng dao tự chế chém Hải là Tiến. Sau khi chém Hải, Tiến bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 18/2, lực lượng chức năng đã tìm bắt tạm giữ Tiến.

Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận, nghe bạn gái kể chuyện bị Hải trêu ghẹo, Tiến cảm thấy bực tức, nên đã rủ Tú cùng đi kiếm Hải để “thanh toán” với cây dao tự chế. Tú điều khiển xe máy chở Tiến tìm gặp Hải ở quán nước, và chính Tiến đã cầm dao chém Hải.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG