Bác sĩ thông tin về tình hình bé trai bị dì ruột tẩm xăng thiêu ở Vũng Tàu

Bác sĩ thông tin về tình hình bé trai bị dì ruột tẩm xăng thiêu ở Vũng Tàu
TPO - Do bị bỏng xăng nên thời gian hồi phục của bé trai sẽ phải kéo dài và phải được điều trị tích cực qua nhiều giai đoạn, cả về thể xác vẫn tâm lý.

Chiều 25/2, đại diện bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, vẫn chưa thể khẳng định thời gian hồi phục của bệnh nhi do các bác sĩ đang tích cực điều trị. 
Trước đó, 
vào 21h tối ngày 23/2, nạn nhân N.T.V, sinh ngày 18/12/2014, ngụ thành phố Vũng Tàu được bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuyển vào tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch giảm đau từ tuyến dưới. 

Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ giữa dì và cha đứa bé.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bé N.T.V đã được các bác sĩ đưa vào cách ly tại khu Bỏng thuộc khoa Bỏng chỉnh trực và tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng,không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Tuy nhiên, theo BS CK 2 Lê Phước Tân, Trưởng khoa Bỏng chỉnh trực, còn quá sớm để nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tại nạn bỏng trong khi những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Bác sĩ thông tin về tình hình bé trai bị dì ruột tẩm xăng thiêu ở Vũng Tàu ảnh 1 Bé trai được điều trị tại Bệnh viện, ảnh Dân trí

Vì tính chất của trường hợp này là bỏng xăng (thường nặng hơn so với bỏng nước sôi do xăng khi cháy có nhiệt độ rất cao, thường gây bỏng sâu) nên vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xâu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trog vận động. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

"Hiện tình trạng bệnh nhi đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân đồng thời sẽ mời Khoa Mắt khám và đánh giá tổn thương ở Mắt cho cháu bé. Cháu bé sẽ phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật”- bác sĩ Tân cho hay. 

Theo bác sĩ Tân có 4 mức độ để đánh giá một tổn thương bỏng. Trong đó khi bỏng độ 2, tổn thương đã lan xuống lớp dưới của da. Bỏng độ 3 là loại bỏng nặng, tổn thương lan tới những lớp da sâu hơn và có thể chạm tới cả các mạch máu, xương, các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Có thể dẫn tới tử vong. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều trẻ nguy kịch vì căn bệnh 'khủng khiếp' có triệu chứng chỉ là mấy nốt mụn nhọt

TPO - Từ đầu tháng 9 đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho 8 trường hợp trẻ bị nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Đây là loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh cấp tính nặng, rất khó điều trị và có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.