Bác Hai Nghĩa trong ký ức của tuổi trẻ Bến Tre

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trò chuyện với thiếu nhi. Ảnh: TĐBT
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trò chuyện với thiếu nhi. Ảnh: TĐBT
TPO - Với tuổi trẻ tỉnh Bến Tre, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng (tên thường gọi Bác Hai Nghĩa) là một nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi với nhân dân.

Trò chuyện với PV Tiền Phong, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre, tâm sự: "Bác Hai là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tỉnh Bến Tre. Hằng ngày, Bác Hai đi tập thể dục với người dân, hàng xóm mời đám giỗ Bác cũng đi dự. Đến ngày hội đại đoàn kết, khỏe là Bác Hai tham gia, thậm chí Bác Hai mời mọi người vô nhà ăn bánh xèo. Khi còn sống, Bác Hai Nghĩa thường đứng trước cổng nhà nhìn người dân đi qua lại, gặp ai Bác Hai cũng vẫy tay chào".

Với thế hệ trẻ, Bác Hai Nghĩa luôn động viên, khích lệ: "Còn trẻ thì hãy ráng làm việc gì đó cho quê hương mình nha con!".

Bác Hai Nghĩa trong ký ức của tuổi trẻ Bến Tre ảnh 1 Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tham gia một hoạt động của đoàn viên, thanh niên tỉnh Bến Tre. Ảnh: TĐBT
Anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre xúc động: "Bác Hai rất gương mẫu. Suốt quá trình công tác, kể cả khi về hưu, Bác Hai rất quan tâm đến tuổi trẻ. Hầu như những hoạt động nào của Đoàn, Bác Hai Nghĩa đều tham gia, gặp gỡ, động viên, nói chuyện, sẻ chia".

Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre tâm sự, dù Bác Hai Nghĩa đã đi xa, nhưng những tình cảm của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng dành cho các thế hệ trẻ Bến Tre vẫn vẹn nguyên.

Bác Hai Nghĩa trong ký ức của tuổi trẻ Bến Tre ảnh 2  
Bác Hai Nghĩa trong ký ức của tuổi trẻ Bến Tre ảnh 3 Cán bộ, người dân đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại quê nhà
Bác Hai Nghĩa trong ký ức của tuổi trẻ Bến Tre ảnh 4  
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.