Bắc Giang hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến ngày 26/5, Hội LHTN 10/10 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029, đạt tỉ lệ 100%, sớm hơn so với tiến độ và kế hoạch đề ra.

Dự và chỉ đạo Đại hội Hội LHTN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị đều bày tỏ sự đồng tình, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội cấp huyện.

Các cấp bộ Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đã chủ động thiết kế, sử dụng biểu trưng Đại hội của địa phương, đơn vị, đưa vào các sản phẩm vật dụng, quà tặng, các ấn phẩm tuyên truyền; in, dán trên các phương tiện, đồ dùng cá nhân; gắn biển đăng ký công trình, phần việc thanh niên. Các cấp Hội ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền về Đại hội góp phần đổi mới.

Bắc Giang hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện ảnh 1

Đại hội Hội LHTN thành phố Bắc Giang là Đại hội điểm cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc.

Công tác xây dựng văn kiện phục vụ Đại hội được các đơn vị quan tâm, các báo cáo chính trị đã đánh giá thực chất kết quả thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Chương trình xây dựng, phát triển tổ chức Hội tại địa phương, đơn vị đã có những số liệu cụ thể, chỉ rõ được những mô hình hay, cách làm hiệu quả; những bài học kinh nghiệm cần phát huy và các nội dung chưa phù hợp, những hạn chế, yếu kém cần được khắc phục.

Các hoạt động đồng hành với Đại hội được Ủy ban Hội các cấp trong tỉnh Bắc Giang tổ chức linh hoạt, sáng tạo, nhiều hoạt động đã tạo được khí thế trước, trong và sau Đại hội, như: Ngày hội thanh niên; liên hoan nghệ thuật, tọa đàm, diễn đàn đối thoại giữa cấp ủy với thanh niên; tổ chức đảm nhận và thi công các công trình thanh niên.

Bắc Giang hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện ảnh 2

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành Đại hội Hội LHTN cấp huyện.

Công tác chuẩn bị nhân sự Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa mới các cấp trong tỉnh Bắc Giang là nội dung quan trọng, quá trình chuẩn bị nhân sự thể hiện được tinh thần dân chủ, công khai, đúng Điều lệ, điều kiện tiêu chuẩn theo quy định. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh Bắc Giang đảm bảo cơ cấu, số lượng và thành phần hợp lý, gồm những cá nhân có đức, có tài, có uy tín trong tổ chức Hội, trong thanh niên; nhiều cán bộ nữ, dân tộc, hội viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong các tầng lớp thanh niên đã được giới thiệu bầu vào Ủy ban hội các cấp.

Bắc Giang hoàn thành Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên cấp huyện ảnh 3

Đại biểu dự Đại hội H ội LHTN cấp huyện ở tỉnh Bắc Giang.

Đại hội cấp huyện Hội LHTN trong tỉnh Bắc Giang đã tập trung, sáng suốt hiệp thương cử 294 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng thời, hiệp thương cử 226 đại biểu chính thức và 41 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Công tác tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Đại hội được đặc biệt quan tâm. Dịp này, Hội LHTN 5 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Bắc Giang được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024”; toàn tỉnh Bắc Giang có 173 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương, Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang và Giấy khen Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố.

MỚI - NÓNG