Bắc Bộ giảm mưa, đêm lạnh có nơi dưới 14 độ C

TPO - Bắc Bộ giảm mưa, về đêm, nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn ở mức 19 – 22 độ C tại khu vực đồng bằng và 17 – 19 độ C tại các tỉnh vùng núi. Riêng khu vực núi cao, nhiều nơi xuống thấp dưới 14 độ C.

Nằm sâu trong khối không khí lạnh, hôm nay, Bắc Bộ giảm mưa nhanh, về trưa và chiều, trời chuyển nắng nhẹ. Nhiệt độ ban ngày có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến ở mức 24 – 26 độ C. Về đêm, nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn ở mức 19 – 22 độ C tại khu vực đồng bằng và 17 – 19 độ C tại các tỉnh vùng núi. Riêng khu vực núi cao, nhiều nơi xuống thấp dưới 14 độ C.

Với các tỉnh miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do có mưa nên trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế khả năng xuất hiện lũ nhỏ, biên độ lũ lên trên các sông từ 1-3m. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay vẫn duy trì tình trạng thời tiết tốt, có mưa rào và dông một vài nơi, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực Tây Nguyên từ 29-32 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ là 32-34 độ C.

Bắc Bộ giảm mưa, đêm lạnh có nơi dưới 14 độ C ảnh 1