Bà Trần Phương Ngọc Thảo giữ chức Chủ tịch JCI Việt Nam nhiệm kỳ 2024

0:00 / 0:00
0:00
Bà Trần Phương Ngọc Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) chính thức trở thành Chủ tịch JCI Việt Nam nhiệm kỳ 2024.

Đại hội thường niên đầu năm JCI Việt Nam 2024 vừa diễn ra tại Cần Thơ trong ba ngày, từ 8-10/12/2023 với sự tham gia của hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp thành viên đến từ chín chi hội trực thuộc JCI Việt Nam bao gồm: East Sài Gòn, South Sài Gòn, Central Sài Gòn, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đà Lạt, Hà Nội, Hải Phòng, Thăng Long.

Chương trình còn sự tham gia của ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; Bà Cao Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT PNJ cùng các thành viên Ban chấp hành hội và nhiều khách mời đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trên khắp cả nước và quốc tế.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo giữ chức Chủ tịch JCI Việt Nam nhiệm kỳ 2024 ảnh 1

Bà Trần Phương Ngọc Thảo – Chủ tịch JCI Việt Nam 2024, Phó Chủ tịch HĐQT PNJ và đại diện các nhà tài trợ đại diện trao tặng xe đạp cho các học sinh hiếu học trên địa bàn tỉnh Cần Thơ

Sự kiện bao gồm một chuỗi hoạt động như Cycle to future (Trao tặng 50 xe đạp cho trẻ em hiếu học ở Cần Thơ), Diễn đàn kinh doanh Khát vọng trẻ tạo dấu ấn (Kết nối, hợp tác, phát triển kinh doanh khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long), Lễ nhậm chức ban điều hành JCI Việt Nam 2024, Đêm vinh danh 2023 JCI Vietnam Awards”…

Đây cũng là cơ hội để các thành viên JCI Việt Nam giao lưu, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và kinh nghiệm phát triển trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Từ đó, phát huy những lợi thế, vững vàng tiến bước và hội nhập thế giới. Ngoài ra, thông qua Diễn đàn kinh tế, ban tổ chức mong muốn mang đến một mảnh ghép mới vào bức tranh kinh tế đồng bằng sông Cửu Long: Khát vọng doanh nhân trẻ trong việc lựa chọn mô hình phát triển kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp trong bối cảnh sáng tạo, đổi mới và bền vững.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo giữ chức Chủ tịch JCI Việt Nam nhiệm kỳ 2024 ảnh 2

Phiên thảo luận Diễn đàn kinh doanh Khát vọng trẻ tạo dấu ấn được dẫn dắt bởi bà Trần Phương Ngọc Thảo

JCI Việt Nam – Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam là mạng lưới kết nối lớn nhất toàn cầu của những nhà lãnh đạo trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 40, cùng chung tinh thần phát triển bản thân và phụng sự xã hội. Những thành viên nổi tiếng của JCI toàn cầu có: Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng rất nhiều nguyên thủ quốc gia và các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Đắc An Khang – Chủ tịch JCI Việt Nam 2023 chia sẻ: “Năm 2023 là một năm đầy sôi nổi của tập thể của JCI Việt Nam với những hoạt động đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào, mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. Để đi đến chặng đường ngày hôm nay, đó là sự nỗ lực không ngừng của Ban điều hành và mỗi thành viên của JCI. Đây là niềm tự hào về những công dân trẻ tích cực của Việt Nam”.

Đặc biệt, trong chương trình JCI Việt Nam đồng thời công bố tân Chủ tịch là bà Trần Phương Ngọc Thảo và ban điều hành JCI Vietnam 2024. Bà Thảo là gương mặt tiêu biểu và hoạt động tích cực tại JCI Việt Nam. Bà sở hữu thành tích học tập ấn tượng: tốt nghiệp Đại học Oxford Anh và được 5 trường đại học tuyển thẳng làm nghiên cứu tiến sỹ.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo giữ chức Chủ tịch JCI Việt Nam nhiệm kỳ 2024 ảnh 3

Nghi thức chuyển giao giữa Chủ tịch JCI 2023 và bà Trần Phương Ngọc Thảo – Tân Chủ tịch JCI 2024

Bên cạnh đó, với cương vị là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm chủ tịch Ủy ban ESG của PNJ, bà đã góp phần thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững lan tỏa sâu rộng trong xã hội, truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước thực hành phát triển bền vững một cách chân thật và hiệu quả.

“Lead The Future" - Dẫn dắt tương lai là thông điệp quan trọng và ý nghĩa đề xuất bởi Chủ tịch JCI Việt Nam 2024 - bà Trần Phương Ngọc Thảo. Thông điệp này thúc giục mỗi người trẻ hãy dấn thân nâng cao năng lực lãnh đạo của mình thông qua các hoạt động cụ thể hướng tới cộng đồng. "Dẫn dắt tương lai" trước hết là dẫn dắt tương lai đang mở ra của chính bản thân mỗi người, bắt đầu từ những hành động thực tiễn ngay bây giờ.

“Bằng tất cả niềm tin của các Jaycee cho sự tiếp nối hành trình của những bước chân Lead the Future, tôi tin rằng JCI Việt Nam chúng ta sẽ có một năm bùng nổ, hiệu quả và vươn xa hơn nữa”, bà Thảo phát biểu tại lễ nhận chức.

Bên cạnh sự kiện thường niên đầu năm, JCI Việt Nam còn triển khai nhiều nhóm hoạt động chính như thực hiện các dự án và chiến dịch theo từng giai đoạn, hoạt động đào tạo và chia sẻ, hoạt động gắn kết nội bộ, giao lưu văn hoá và giao thương, thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa đội ngũ lãnh đạo của các doanh nghiệp, tạo thêm nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.