Ba tàu hải quân Ấn Độ sắp thăm Đà Nẵng

Tàu Sahyadri, một trong ba tàu hải quân Ấn Độ sẽ thăm và giao lưu tại Đà Nẵng. Ảnh: TL
Tàu Sahyadri, một trong ba tàu hải quân Ấn Độ sẽ thăm và giao lưu tại Đà Nẵng. Ảnh: TL
TPO - Từ 21/5 đến 25/5, ba tàu hải quân của Ấn Độ mang tên Sahyadri, Shakti và Kamorta sẽ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Việt Nam. Đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu với hải quân địa phương và gặp lãnh đạo. 

Trong chuyến thăm này, hải quân Ấn Độ và Việt Nam sẽ cùng tham gia thi đấu thể thao hữu nghị.

Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được thúc đẩy trong thời gian gần đây thông qua chuyến viếng thăm của các lãnh đạo cấp cao hai nước. Năm 2016, Thủ tướng Ấn Độ NarendraModi đã tới thăm Việt Nam. Năm 2018, mối quan hệ hai nước càng trở nên sâu sắc qua chuyến thăm Ấn Độ của  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tháng 6 tới, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ sẽ thăm Việt Nam và Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thăm Ấn Độ vào cuối năm nay.

Hợp tác hải quân Ấn Độ và Việt Nam ngày càng được củng cố qua các chuyến thăm của hải quân hai nước. Tháng 9 năm ngoái, hai tàu hải quân hiện đại bậc nhất của Ấn Độ là  INS Satpura và INS Kadmatt đã cập cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng và giao lưu với hải quân Việt Nam.

Chuyển thăm lần này của ba tàu hải quân Ấn Độ càng có ý nghĩa quan trọng và  góp phần vào việc củng cố an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.