Bà Ségolene Royal - nhân vật số 3 ở Pháp

Bà Ségolene Royal - nhân vật số 3 ở Pháp
TP - Nhiều người Pháp không khỏi tỏ ra ngạc nhiên khi biết tân Tổng thống Pháp Hollande đã quyết định trao cho bà Ségolene chiếc ghế Chủ tịch Quốc hội, khiến bà trở thành nhân vật số 3 ở Pháp, sau Tổng thống và Thủ tướng. Bà Ségolene Royal ngoài đời.

> Pháp: Cắt giảm lương Tổng thống, Bộ trưởng

Quyết định này đã được chính bà Ségolene thông báo trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây. Bà nhấn mạnh bà hoàn toàn xứng đáng với chức vụ cao quý đó và không quên nói bóng gió rằng nếu không có sự trợ giúp của bà, ông Hollande sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành Tổng thống.

Bà Ségolene nói rằng, bà hoàn toàn xứng đáng với chức vụ cao quý đó và không quên nói bóng gió rằng nếu không có sự trợ giúp của bà, ông Hollande sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành Tổng thống.

Trong suốt mấy tháng qua, trên báo chí Pháp nhan nhản những bài viết về “tam giác tình yêu” giữa tân tổng thống Pháp Francois Hollande, bà Ségolene Royal (người trước đây đã từng chung sống hơn 30 năm nhưng không kết hôn chính thức với ông Hollande và đã sinh cho ông được 4 người con) và bà Valérie Trierweiler (nữ nhà báo đã thay thế vị trí bà Royal trong cuộc đời ông Hollande từ 7 năm trước, sau khi bà Royal lặng lẽ cắt đứt quan hệ với ông).

Bà Segolene đương nhiên đã biết rõ từ lâu mối quan hệ thân tình giữa ông Hollande và bà Valérie. Nhưng bà cam chịu sự “phản bội” của ông. Mãi đến khi kết thúc chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà hồi năm 2007, bà mới công khai trước bàn dân thiên hạ chuyện chia tay ông.

Kể từ khi ấy, mối quan hệ giữa bà Ségolene và ông Hollande không thể coi là tốt đẹp. Nhưng sau khi ông Hollande được đảng Xã hội chính thức đề cử làm ứng viên Tổng thống, bà Royal đã phục tùng kỷ luật đảng và buộc phải tích cực hỗ trợ ông. Thậm chí, bà đã vài lần xuất hiện bên cạnh ông trong các cuộc mít tinh ủng hộ ông.

Ngọc Thoa
Theo KP.ru

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!