Ba nữ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha thi đấu

Hải Yến sẽ khoác áo FC Lank theo hợp đồng cho mượn 1 năm.
Hải Yến sẽ khoác áo FC Lank theo hợp đồng cho mượn 1 năm.
TPO - Bộ ba tuyển thủ nữ Việt Nam Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ sát cánh cùng nhau trong màu áo Lank FC - CLB bóng đá nữ đang chơi tại giải hạng Hai Bồ Đào Nha.

Phạm Hải Yến (Hà Nội), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) và Huỳnh Như (TP.HCM) đều là trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. Thông qua người đại diện ở Việt Nam, Lank FC theo dõi màn trình diễn của các "cô gái vàng" Việt Nam và quyết định mời họ sang châu Âu thi đấu.

Hôm nay, Hải Yến mang tin vui tới người hâm mộ khi xác nhận thông tin CLB chủ quản Hà Nội của cô và Lank FC đã đàm phán xong hợp đồng. Nữ cầu thủ 25 tuổi đang chờ visa để chuẩn bị sang Bồ Đào Nha hội quân cùng đội bóng mới.

"Sang tuần, tôi sẽ làm visa tại Việt Nam và lên đường ngay khi xong thủ tục. CLB Hà Nội đã đồng ý để tôi khoác áo Lank FC một mùa giải và sẽ ký hợp đồng bên Bồ Đào Nha. Tôi cũng đã tìm hiểu về đội bóng mới của mình. Hiện tại chưa thể nói trước điều gì nhưng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình. Đây là cơ hội để tôi học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. Song song với đó, tôi sẽ học thêm ngoại ngữ để có thể giao tiếp và kết nối tốt hơn", Hải Yến chia sẻ với Tiền Phong.

Tương tự như Hải Yến, Huỳnh Như cũng đang chờ visa, sau khi đội bóng chủ quản của cô khẳng định sẵn sàng tạo mọi điều kiện, không chỉ Huỳnh Như mà bất cứ cầu thủ nào của CLB có cơ hội, sang châu Âu thi đấu.

Trong khi đó, Tuyết Dung cần nhiều thời gian hơn bởi cô đã vào biên chế của Hà Nam. "Khi cùng nhận được lời mời từ Lank FC, ba chúng tôi cũng trao đổi về vấn đề này, và đều có mong muốn được sang châu Âu thi đấu, học hỏi kinh nghiệm. Trường hợp của Hải Yến, Huỳnh Như thì đơn giản hơn, còn tôi hiện vẫn đang đặt "chế độ chờ" bởi đây không phải là chuyện mình có thể quyết định hay không", Tuyết Dung cho Tiền Phong biết.

Lank FC mới được thành lập năm nay và đặt mục tiêu giành quyền thăng hạng, dự giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha. Để chuẩn bị cho mùa giải, Lank FC vừa trải qua đợt tập huấn từ ngày 15/8. Theo kế hoạch, Lank FC sẽ bắt đầu mùa giải vào ngày 15/10/2020 và kết thúc ngày 15/6/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm