Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018

TPO - Đội Á quân Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 mang lại cho khán giả Việt Nam những cung bậc cảm xúc giao thoa khi kể chuyện về những cây cầu lịch sử Ba Lan và hành trình 25 năm trình diễn pháo hoa bằng âm thanh và ánh sáng trên bầu trời Đà Nẵng.

Đây là lần thứ 2 đội Ba Lan tham dự cuộc thi này. Surex Firma Rodzinna được thành lập ở tại Warsaw (Ba Lan) từ năm 1989. Ban đầu, Surex chỉ tập trung vào việc nhập khẩu các sản phẩm pháo hoa chuyên nghiệp.

Đến năm 1995, Surex mở rộng phạm vi hoạt động sang biểu diễn pháo hoa kết hợp với công nghệ lazer. Đồng thời, công ty cũng thực hiện việc thiết kế, tổ chức và trình diễn các kỹ thuật pháo hoa phi truyền thống.

Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 1 Được thành lập ở tại Warsaw (Ba Lan) từ năm 1989, Surez là một trong những đội pháo hoa có truyền thống lâu đời. Surez cũng là đội Á quân của Cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015. Ảnh: DIFF 2018

Điểm đặc biệt của Surex là kết hợp sử dụng các sản phẩm pháo hoa có sẵn cùng với nhiều loại pháo nhập khẩu từ Trung Quốc, Ý, Đức và Tây Ban Nha... tạo nên sự đa dạng, phong phú và độc đáo trong các màn trình diễn.

Hệ thống điều khiểu radio điện tử  “Thiên niên kỷ IV” của Ý và sự lựa chọn độc đáo khi kết hợp hiệu ứng pháo hoa với âm nhạc khiến cho những màn trình diễn của Surex mang đậm tính nghệ thuật.

Surex cũng đạt nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi pháo hoa trên thế giới như: giải nhất Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế SaintBrevin (Pháp- năm 2013), giải nhất Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Ignis Brunensis (Cộng hòa Séc – năm 2013), giải nhất Giải vô địch Pháo hoa châu Âu Neufeld lần 2 (Áo – năm 2012 và 2013), giải nhất Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Busan (Hàn Quốc – năm 2011)...

Ông Jaroslaw Daniel Suzdalewicz, Đội trưởng đội Ba Lan, chia sẻ: Chúng tôi cảm thấy rất vui và phấn khích khi trở lại Đà Nẵng. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ từ cuối năm ngoái và sẽ trình diễn những màn pháo hoa nổi bật trên bầu trời Đà Nẵng.

Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 2
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 3
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 4 Đội Ba Lan thể hiện màn trình diễn với nhịp điệu sôi đông, trẻ trung, lôi cuốn khán giả. Ảnh: Giang Thanh

Cây cầu mà chúng tôi sẽ xây ở Đà Nẵng năm nay sẽ là một câu cầu kết hợp giữa những câu cầu nổi tiếng Ba Lan và những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu sông Hàn”.

Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 5
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 6
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 7
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 8
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 9

So với đội Việt Nam, đội Ba Lan có tầm bắn thấp hơn, chủ yếu tập trung vào nhịp điệu và ánh. Màn trình diễn của đội Ba Lan được cắt từ 25 đoạn nhạc khác nhau. Ảnh: Giang Thanh

Quả thật, màn trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan đưa khán giả vào một thế giới thần tiên của những lời ca, vũ điệu và niềm vui lấy cảm hứng từ sức mạnh của nhạc pop và rock.

Trong suốt quá màn biểu diễn, những chùm pháo hoa như nhảy múa trên nền trời trong những giai điệu vui vẻ, phấn khởi khiến khán giả trầm trồ không ngớt.

Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 10 Photo: ..
Ba Lan kể chuyện cây cầu lịch sử ở DIFF 2018 ảnh 11 Phần kết thúc của đội Ba Lan cũng khiến khán giả Đà Nẵng không ngớt trầm trồ. Ảnh: Giang Thanh

Được biết, trong màn trình diễn kéo dài 20 phút của mình, đội Ba Lan đã sử dụng 25 đoạn nhạc rất ngắn cắt ra từ 25 bản nhạc, bài hát khác nhau. “Lần thứ hai quay lại Đà Nẵng, chúng tôi muốn mang đến một điều đặc biệt. Có tới 25 đoạn nhạc chỉ trong 20 phút bắn pháo hoa của đội, chúng tôi muốn trình diễn một màn pháo hoa đặc biệt gửi đến Đà Nẵng”, Đội trưởng đội Ba Lan chia sẻ.

 Màn trình diễn ấn tượng của Đội Ba Lan. Clip: Giang Thanh