Arsenal 'trói chân' Aubameyang bằng mức lương ngất ngưởng

Pierre-Emerick Aubameyang đang có phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây.
Pierre-Emerick Aubameyang đang có phong độ ấn tượng trong thời gian gần đây.
TPO - Phong độ ấn tượng của Pierre-Emerick Aubameyang thời gian gần đây cùng với những động thái chèo kéo từ các đại gia châu Âu khiến Arsenal buộc phải đẩy nhanh kế hoạch gia hạn với tiền đạo người Togo.

Những ngày qua chứng kiến phong độ vô cùng ấn tượng của Pierre-Emerick Aubameyang. Cụ thể, qua 7 trận đấu liên tiếp của “Pháo thủ”, chân sút này đã ghi tới 5 bàn thắng và kiến tạo 1 bàn, trong đó có cú đúp vào lưới Man City hay bàn gỡ hòa vào lưới Leicester City.

Phong độ ấn tượng của Pierre-Emerick Aubameyang khiến anh càng trở thành “món hàng hót” trong mắt các đại gia châu Âu như PSG, Juventus, Real Madrid hay Man City. Tất cả đều đã cử người tới theo dõi chân sút người Togo và bóng gió sẵn sàng “trải thảm đỏ” để mời anh về đầu quân.

Bản thân Pierre-Emerick Aubameyang cũng từng bóng gió tới ý định rời Arsenal khi nhận thấy đội bóng khó có khả năng cạnh tranh những danh hiệu lớn.

Đứng trước nguy cơ mất Pierre-Emerick Aubameyang, cả HLV Mikel Arteta và những người đứng đầu Arsenal đã phải liên tục làm việc với cầu thủ này và cả người đại diện để hy vọng hai bên sớm tìm thấy tiếng nói chung trong việc gia hạn. Theo Daily Mail, Arsenal muốn Pierre-Emerick Aubameyang ký vào bản hợp đồng mới kéo dài tới tháng 6/2023, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 6/2021. Nếu đồng ý, chân sút 31 tuổi này sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 250.000 bảng/tuần, cao hơn rất nhiều so với mức hiện tại là 198.000 bảng/tuần.

Cầu thủ hưởng lương cao nhất Arsenal lúc này là Mesut Ozil, với mỗi tuần nhận 350.000 bảng/tuần. Nhưng tiền vệ người Đức đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Mikel Arteta và gần như chắc chắn sẽ rời Emirates trong thời gian tới. Vậy nên, nếu đồng ý gia hạn, Pierre-Emerick Aubameyang sẽ thay thế Ozil để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất “Pháo thủ”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm