Arsenal dùng chiêu độc, kiếm lợi từ người cũ

Arsenal sẽ mua lại Wellington Silva trước khi bán lại cho Bordeaux.
Arsenal sẽ mua lại Wellington Silva trước khi bán lại cho Bordeaux.
TPO - Tờ The Sun cho hay, Arsenal đã tiền tên Wellington Silva của Fluminense vào danh sách mua sắm trong thời gian tới, nhưng không phải với mục đích sử dụng, mà chỉ để thực hiện kế sách bán lại cho Bordeaux nhằm kiếm lời.

Từ khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017 mở cửa tới nay, Arsenal đã chiêu mộ thành công 2 ngôi sao là hậu vệ Sead Kolasinac và tiền đạo Alexandre Lacazette, trong đó riêng vụ Alexandre Lacazette ngốn mất của CLB 52 triệu bảng, trở thành thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử CLB. Trong thời gian tới, đội bóng thành London sẽ tiếp tục xem xét mang về cho “Pháo thủ” một vài cái tên nữa khi mà quỹ chuyển nhượng vẫn còn dư giả.

Theo tiết lộ từ The Sun, lãnh đạo đội chủ sân Emirates đã tiền tên của Wellington Silva vào danh sách mua sắm. Tiền vệ người Brazil này chẳng phải cái tên xa lạ với CĐV “Pháo thủ” khi anh từng thi đấu tại sân Emirates trong giai đoạn từ 2010 tới 2016 trước khi bị bán đứt cho Fluminense. Tuy nhiên, khi bán cầu thủ 24 tuổi này, Arsenal khôn khéo thòng thêm điều khoản mua lại Wellington Silva trong tương lai với giá 3,5 triệu bảng.

Vậy nên, khi biết thông tin Bordeaux quan tâm tới Wellington Silva và sẵn sàng đặt giá 5 triệu bảng, Arsenal lập tức kích hoạt điều khoản mua lại. Họ sẽ chỉ phải bỏ ra 3,5 triệu bảng để rồi sau đó bán lại cho Bordeaux với giá 5 triệu bảng, tức lời 1,5 triệu bảng. Fluminense chẳng thể làm gì khác là nhận 3,5 triệu bảng từ Arsenal thay vì 5 triệu bảng từ Bordeaux.

Chia sẻ với báo chí Brazil, Chủ tịch Pedro Abad của Fluminense xác nhận CLB sẽ buộc phải để Wellington Silva trở lại Arsenal, mặc dù không hề muốn như vậy do anh đã chơi cực tốt trong mùa giải vừa qua. "Mùa hè năm ngoái, khi chúng tôi chiêu mộ cậu ấy, có một điều khoản trong bản hợp giao kèo giữa hai bên, cho phép Arsenal được quyền ưu tiên mua lại Wellington Silva trong tương lai với một khoản tiền nhất định", ông Pedro Abad chia sẻ.

MỚI - NÓNG