Archibus ‘bắt tay’ với CTCP Công nghệ TNTech triển khai giải pháp thành phố thông minh

0:00 / 0:00
0:00
Facility Managament (FM) – giải pháp được ví như “bộ não” của thành phố thông minh do Archibus – nhà cung cấp giải pháp quản lý và kinh doanh bất động sản hàng đầu thế giới phát triển được triển khai tại Việt Nam thông qua Công ty cổ phần Công nghệ TNTech.
Archibus ‘bắt tay’ với CTCP Công nghệ TNTech triển khai giải pháp thành phố thông minh ảnh 1
Ảnh minh hoạ mô hình thành phố thông minh

Theo bà Vũ Hạnh Nga, Tổng Giám đốc Archibus Việt Nam, đánh giá Việt Nam là quốc gia rất tích cực trong việc triển khai các dự án đô thị thông minh, thành phố thông minh. Không chỉ Chính phủ mà các chủ đầu tư, các nhà quản lý và phát triển bất động sản cũng rất chủ động phát triển các dự án thành phố thông minh.

Thông qua việc hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ TNTech, giải pháp FM của Archibus được triển khai tại một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam là TNG Holdings Vietnam, tập đoàn đã có 25 năm xây dựng và phát triển. Nhiều công ty thành viên của TNG Holdings Vietnam đang tham gia vào các lĩnh vực như: Quản lý và phát triển bất động sản; Cho thuê bất động sản; Khách sạn và khu nghỉ dưỡng; Thương mại - Dịch vụ… Trước thách thức về quản lý tài sản khối lượng lớn, đa dạng, đặc biệt là những tài sản có giá trị cao như bất động sản, TNG Holdings Vietnam xác định cần phải ứng dụng Facility Managament (FM) để giải quyết bài toán quản lý khi khối lượng tài sản không ngừng gia tăng qua mỗi năm theo tiến trình phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, TNG Holdings Vietnam cũng chú trọng đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và ưu tiên lựa chọn những đối tác hàng đầu về phát triển ứng dụng CNTT vào quản lý doanh nghiệp. Dự án “Quản lý và kinh doanh bất động sản” là một trong các dự án chiến lược trong lộ trình chuyển đổi số của tập đoàn. Dự án đã lựa chọn giải pháp Facility Managament (FM) của Archibus - nhà cung cấp giải pháp số 1 thế giới trong lĩnh vực quản lý bất động sản và Archibus sẽ “bắt tay” cùng Công ty cổ phần Công nghệ TNTechtriển khai.

Theo đó, với các tính năng vượt trội, các giải pháp FM đang triển khai trong dự án “Quản lý và kinh doanh bất động sản” tại TNG Holdings Vietnam sẽ quản lý tối ưu vòng đời của toàn bộ tài sản, trang thiết bị được chủ đầu tư đầu tư cho dự án bất động sản: từ giai đoạn đầu tư xây dựng đến kinh doanh, khai thác, vận hành. Qua đó, giúp các dự án bất động sản tăng khả năng hoàn vốn nhanh; giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh và vận hành, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản, thiết bị…

Đồng thời, giải pháp FM giúp mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm bất động sản do các đơn vị thành viên của TNG Holdings Vietnam cung cấp. Ví như khi FM tham gia vào khâu quy hoạch, thiết kế sẽ giúp tối ưu công năng của hệ thống hạ tầng và không gian sống tới từng căn hộ, cũng như các dự án BĐS sẽ được thiết kế, tính toán để đảm bảo cơ sở hạ tầng phù hợp với số lượng cư dân, tránh quá tải hoặc lãng phí năng lượng…

Theo đại diện của TNTech: “Việc triển khai dự án FM không chỉ quản lý tối ưu vòng đời tài sản trong hoạt động kinh doanh, quản lý vận hành và khai thác của tập đoàn. Đây còn là những bước đi đầu tiên trong quá trình xây dựng thành phố thông minh, nhằm nâng cao chất lượng sống và tiêu chuẩn sống của người dân. TNTech rất tự hào hợp tác cùng Archibus Việt Nam trong dự án này”.

Tập đoàn TNG Holdings Vietnam kết hợp với TNTech chính thức khởi động dự án “Quản lý và kinh doanh bất động sản” - Facility Management (FM). Đây là dự án chiến lược trong lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn nhằm nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực bất động sản.

Chi tiết xem tại https://tng-holdings.vn/

MỚI - NÓNG