Apec Group lấn sân sang lĩnh vực Giáo dục

Mới đây, Apec Group chính thức ký kết với đề án 844 (Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia) ra mắt Học viện doanh nhân E-Academy với mục tiêu đào tạo một tram nghìn doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

Học viện doanh nhân phi lợi nhuận

Thành lập và tổ chức hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, E-Academy là tâm huyết của Apec Group với mục tiêu đào tạo 100,000 doanh nghiệp trẻ Việt Nam trong vòng 10 năm tới

"Học viện muốn trang bị triết lý sống cho những doanh nghiệp trẻ đang trên con đường bứt phá, giúp những doanh nhân trẻ kiến tạo những sản phẩm Việt vươn tầm thế giới, khẳng định niềm tự hào Việt Nam, giá trị Việt Nam", đại diện học viện chia sẻ.

Apec Group lấn sân sang lĩnh vực Giáo dục ảnh 1 Hệ sinh thái EZONE của Apec Group

Với mong muốn đào tạo người Việt thành những chuyên gia quốc tế trong trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, giáo dục, nông nghiệp, môi trường..., E Academy phối hợp với những chuyên gia đầu ngành và những doanh nhân thành công trong nước và quốc tế, tham gia vào đội ngũ giảng dạy và cố vấn.

Việc kết hợp với những tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam, E Academy sẽ tạo lập hệ sinh thái giáo dục thực chiến đầu tiên tại Việt Nam.

Từ triết lý "thành công từ sự tử tế" và đưa triết lý đạo Phật, triết lý phương Đông vào giáo dục và kinh doanh, E-Academy đưa ra lộ trình đào tạo giúp định hình, khai mở tư duy kinh doanh của các doanh nghiệp theo những hướng mới.

Phương châm đào tạo của học viện là "Enlightening by Doing" - ứng dụng trong các khóa học CEO, CMO, CFO, GM... giúp những doanh nhân trẻ không chỉ học mà còn trưởng thành, hoàn thiện bản thân, xây dựng triết lý riêng thông qua những bài học thực chiến.

Tham vọng chắp cánh "kỳ lân"

Tại Đông Nam Á, hàng loạt các start-up, thế hệ doanh nhân trẻ tài năng đang góp phần làm nên tên tuổi cho khu vực. Những "kỳ lân" của Đông Nam Á như Grab, Go-Jeck và Traveloka đang tạo nên bứt phá ấn tượng thành những đế chế lớn trong khu vực.

Tại Việt Nam, khởi nghiệp đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, số lượng quỹ đầu tư tại Việt Nam còn hạn chế, cùng với đó là hạ tầng công nghệ và chính sách hỗ trợ startup chưa thuận lợi, nên rất nhiều start-up vẫn chơi vơi giữa các ngã đường. Việt Nam với tiềm năng trở thành "trung tâm công nghệ của Đông Nam Á" nhưng vẫn chưa thực sự bứt phá.

Từ thực trạng trên, Apec Group xây dựng hệ sinh thái EZONE với mô hình tổng thể từ đào tạo, gồm vườn ươm, quỹ đầu tư.

"Apec mong muốn trở thành nơi ươm mầm, bệ phóng để các doanh nghiệp trẻ Việt vươn tầm, trở thành những kỳ lân của Đông Nam Á, châu Á và thế giới, góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp của châu Á", đại diện Apec khẳng định.

Apec Group lấn sân sang lĩnh vực Giáo dục ảnh 2 Một góc không gian EZONE - nơi học tập và làm việc của những tài năng trẻ trong hệ sinh thái của Apec Group

Ông Nguyễn Đỗ Lăng - Chủ tịch HĐQT Apec Group chia sẻ: "Apec Group mong muốn chung tay xây dựng một thế hệ doanh nhân trẻ, một cộng đồng doanh nghiệp với sứ mệnh phụng sự xã hội và xây dựng đất nước".

"Chúng tôi muốn 'gieo' những hạt giống vĩ đại sẽ nảy mầm trong tâm những doanh nhân trẻ, thế hệ mới sẽ hiện thực hóa 'Giấc mơ Việt Nam', đưa niềm tự hào Việt Nam ra thế giới", ông nói.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng.