Anh Nguyễn Duy Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, tặng hoa chúc mừng BCH Hội SV TP Đà Nẵng khóa mới. Ảnh: Giang Thanh
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, tặng hoa chúc mừng BCH Hội SV TP Đà Nẵng khóa mới. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Sáng 27/10, tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự tham gia của 290 đại biểu. Anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên khóa III.

Theo báo cáo tổng kết, TP Đà Nẵng hiện có hơn 90 nghìn sinh viên đang học tập tại 23 trường ĐH, CĐ. Từ  2011 đến nay, có 356 hoạt động hỗ trợ sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 56.000 sinh viên.

Trong giai đoạn 2011 - 2018, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng và các cấp bộ Hội trao tặng hơn 8 tỷ đồng học bổng cho hơn hơn 10 nghìn sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và sinh viên nghèo vượt khó.

Anh Nguyễn Duy Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng ảnh 1  Đại hội với sự tham gia của 290 đại biểu. Ảnh: Giang Thanh

Các cấp bộ Hội đã tổ chức được 125 diễn đàn chia sẻ phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và các buổi gặp gỡ, nói chuyện với các nhà khoa học; phát triển và duy trì 235 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm học thuật tại các trường đại học, cao đẳng với gần 41 nghìn sinh viên tham gia.

Từ năm 2011 đến năm 2018, có hơn 5.000 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên tham gia dự thi các cấp, trong đó gần 1.500 đề tài đạt giải thưởng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tiếp tục được triển khai hiệu quả hàng năm., thành lập được 212 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 62 nghìn lượt hội viên, sinh viên tham gia,  hỗ trợ cho gần 160 nghìn lượt thí sinh và người nhà thí sinh.

Trong hoạt động tình nguyện quốc tế, Hội Sinh viên phối hợp với Thành đoàn triển khai 8 đợt tình nguyện tại nước CHDCND Lào (tại các tỉnh: Atapư, Sekong, Champasak, Salavan) với sự tham gia của 418 tình nguyện viên, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 30.000 người dân, tặng quà cho gần 5.000 hộ dân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tặng 48 máy tính trị giá 240 triệu đồng; tặng dụng cụ học tập cho học sinh.

Phát biểu tại Đại hội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng những con số ấn tượng thể hiện sự phát triển của phong trào sinh viên TP Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Duy Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng ảnh 2 Anh Lê Quốc Phong yêu cầu Hội Sinh viên TP tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào "Sinh viên 5 tốt". Ảnh: Giang Thanh

Anh Phong cũng yêu cầu Hội Sinh viên TP tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong hội viên, sinh viên, nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, sáng tạo, hoạt động hỗ trợ phải được tổ chức dựa trên những nhu cầu thiết thực của sinh viên, biết tận dụng những điều kiện thuận lợi của thành phố để hỗ trợ sinh viên.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, khẩu hiệu hành động của Hội Sinh viên TP Đà Nẵng là “Sinh viên Đà Nẵng bản lĩnh, sáng tạo khởi nghiệp, tình nguyện, hội nhập, phát triển”.

Một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kì mới đó là: 100% Hội Sinh viên cấp trường hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên,1 hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; giới thiệu việc làm cho 15.000 sinh viên; đề xuất ít nhất 2.000 ý tưởng, sáng kiến...

Anh Nguyễn Duy Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng ảnh 3 Anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Ảnh: Giang Thanh

Đại hội bầu BCH Hội Sinh viên TP khóa III gồm 33 người do anh Nguyễn Duy Minh làm Chủ tịch. Hai phó chủ tịch là anh Lê Công Hùng, Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học Thành Đoàn và anh Dương Minh Quân, Chủ tịch Hội SV ĐH Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.