Anh Đức: 'Trấn Thành bớt cao ngạo sau khi cưới Hari'

Anh Đức: 'Trấn Thành bớt cao ngạo sau khi cưới Hari'
TPO - Nam diễn viên hài phủ nhận thông tin tình bạn giữa anh và Trấn Thành rạn nứt. Theo Anh Đức, bạn thân đã bớt bốc đồng, không còn cao ngạo sau khi cưới Hari Won.

Để sản xuất phim phát hành online - Rằm tháng 7, Anh Đức đã phải tự đầu tư toàn bộ chi phí, cộng với vay mượn từ bạn bè. Dù bộ phim chỉ phát hành trên mạng nhưng nam diễn viên vẫn rất hài lòng với thành quả lao động xuất phát từ niềm đam mê. Anh cho rằng nghệ sĩ được làm những gì mình thích đã là thành công.

Nói về  tin đồn rạn nứt với Trấn Thành, Anh Đức khẳng định họ vẫn là bạn thân. Khi Trấn Thành kết hôn, Anh Đức không còn đồng hành cùng bạn thân trên sân khấu, song cả hai luôn dành sự trân trọng cho nhau. Đồng thời chưa từng từ chối xuất hiện trong những dự án cá nhân của bạn thân.

Anh Đức: 'Trấn Thành bớt cao ngạo sau khi cưới Hari' ảnh 1
Anh Đức khẳng định mối quan hệ tình bạn hơn 10 năm với Trấn Thành vẫn như xưa, cả hai chưa từng mâu thuẫn trong công việc hay cuộc sống. 

- Làm phim phát hành online đang là xu thế, tuy nhiên với một cá nhân việc sản xuất phim ở thời điểm nhiều đối thủ không hề đơn giản. Tại sao anh quyết định đầu tư độc lập mà không kêu gọi nguồn tài trợ?

- Là nghệ sĩ ai cũng muốn có một sản phẩm mang dấu ấn cá nhân để khẳng định tên tuổi. Vì thế sản phẩm tâm huyết có lợi nhuận hay không thì với họ như vậy đã là thành công.

Khi bắt tay thực hiện dự án, tôi không đặt nặng vấn đề tài chính. Tôi chỉ biết cố gắng hết mình và tới đâu hay tới đó. Như mọi người đã biết, làm phim rất tốn kém, dễ dàng phát sinh chi phí. Tôi đã chi hơn 1 tỷ cho dự án lần này. Thật may vì tôi được đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều.

Mặc dù trong dự án lần này gặp không ít khó khăn nhưng bản thân tôi vẫn cố gắng làm cho tới cùng, đã phóng lao thì phải theo lao. Suy cho cùng, tôi cố gắng không chỉ riêng cho bản thân mà còn cho một tập thể.

Anh Đức: 'Trấn Thành bớt cao ngạo sau khi cưới Hari' ảnh 2 Anh Đức và Trấn Thành vừa là bạn thân vừa là cặp đôi ăn ý trên sân khấu. 
- Để có vốn sản xuất phim anh phải vay mượn bạn bè. Anh có nghĩ đến trường hợp dốc hết tài lực của mình mà không thu lại lợi nhuận thì đến một lúc nào đó nợ sẽ càng lớn. Lúc đó, anh giải quyết thế nào? - Đối với dự án phim, Chuyện tình ba Đù lần trước cũng được chiếu online nên con số thu về cũng không đáng kể. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào lượt người xem trên Youtube. Với tôi, lợi nhuận ít hay nhiều không quan trọng. Quan trọng là sản phẩm của mình được mọi người đón nhận như thế nào, lượt người xem có đáng kể hay không. Nợ là một điều khủng khiếp nên tôi luôn cân nhắc bản thân phải cẩn trọng trước khi đi vay mượn. Hơn nữa khi đã làm gì thì tôi luôn biết khả năng của mình tới đâu. Nhắm có thể trả được thì tôi mới mượn. - Tuy nhiên, "Rằm tháng 7" đến nay vẫn không đạt được tỷ xuất người xem như anh kỳ vọng, có bao giờ anh hối tiếc về quyết định của mình? - Tôi là một người lo xa. Trước khi làm gì tôi đắn đo suy nghĩ kĩ lưỡng. Từ việc làm phim cho tới kinh doanh. Là một người nguyên tắc nên làm gì tôi cũng trong tư thế an toàn là trên hết. Thấy vậy mọi người có khuyên tôi nên mạo hiểm thay đổi bản thân để thử sức với những cơ hội lớn hơn. Việc kinh doanh hiện nay là một sự bứt phá trong cách nghĩ và cách làm của tôi. - Anh và Trấn Thành vốn là bạn thân trong cuộc sống và là bạn diễn ăn ý trên sân khấu. Tuy nhiên, kể từ khi Trấn Thành kết hôn, Anh Đức không còn xuất hiện cạnh bạn thân như trước. Nhiều người bảo, anh mất chỗ dựa nên không có nhiều show như trước. Anh nghĩ sao? - Sau khi Trấn Thành kết hôn, tôi và Thành ít xuất hiện cùng nhau vì ai cũng có công việc riêng. Nhưng nếu có dự án phù hợp, cả hai sẵn sàng hợp tác. Còn việc anh em gặp gỡ nói chuyện, thăm hỏi vẫn thường xuyên. Tôi không nghĩ mình cô đơn khi bạn thân kết hôn. Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ nên tôi biết dù không còn hợp tác trong công việc nhưng tình cảm anh em vẫn không thay đổi. Tính cách hai anh em khá đối lập nhưng rất hợp nhau. Hơn nữa, sau khi kết hôn Trấn Thành đã thay đổI, bạn ấy không còn bốc đồng, cao ngạo như xưa.
Anh Đức: 'Trấn Thành bớt cao ngạo sau khi cưới Hari' ảnh 3
Anh Đức thân thiết với bà xã của bạn thân.
- Nhờ Trấn Thành mọi người mới biết đến Anh Đức. Khi đón nhận những phản hồi như vậy, anh có chạnh lòng? - Tôi thường xuyên phải đón nhận những lời bình luận không hay về việc đó, nhưng đối với tôi nó không quan trọng bằng việc khán giả có hiểu mình hay không. Nếu thực sự hiểu, họ sẽ không có cái nhìn phiến diện như vậy. Mọi người nói không có Trấn Thành thì không có Anh Đức có phần đúng. Tôi vốn nhút nhát, trầm tính nên sau khi học hết cấp ba, tôi đi theo định hướng nghề nghiệp của gia đình. Một năm sau, trong lúc đi thăm Trấn Thành học như thế nào tại trường Sân khấu Điện ảnh, tôi nhận ra nơi đây mới thực sự thuộc về mình. Sau đó tôi quyết định theo đuổi nghề diễn viên. Có thể nói chính Trấn Thành là người giúp tôi nhận ra khả năng của mình. Thành là người dẫn dắt tôi đến với đam mê.
MỚI - NÓNG