Ấn tượng hình ảnh Sao Mai Thu Hằng thoát tục hát nhạc Phật

Sao Mai Thu Hằng lần thứ hai đứng trên sân khấu Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên
Sao Mai Thu Hằng lần thứ hai đứng trên sân khấu Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên
TPO - Quán quân Sao Mai 2015 dòng dân gian Nguyễn Thu Hằng bất ngờ xuất hiện với hình ảnh thoát tục trong đêm nhạc chào mừng chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa.

Đêm nhạc “Tây Thiên ca” diễn ra tại sân khấu Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc), là đêm nhạc cúng dàng lên Đức Quan Âm và chào mừng chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới của Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

Ấn tượng hình ảnh Sao Mai Thu Hằng thoát tục hát nhạc Phật ảnh 1 Thu Hằng có duyên với nhạc Phật, sắp tới cô cho ra mắt album nhạc Phật

Thu Hằng hát “Trở về” do Mạnh Hiền phổ nhạc từ thơ của Thượng tọa Thích Viên Minh. Đây là một sáng tác hoàn toàn mới, Thu Hằng là ca sĩ đầu tiên thể hiện bài hát này. Ca sĩ Phương Nga- Phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia, Tổng đạo diễn chương trình “Tây Thiên ca” lựa chọn bài hát này cho Thu Hằng.

Ấn tượng hình ảnh Sao Mai Thu Hằng thoát tục hát nhạc Phật ảnh 2 Thu Hằng trong trẻo hát nhạc Phật

Thu Hằng cho biết chưa từng biểu diễn nhạc Phật, ca từ không phải dễ hiểu nhưng cô không quá lúng túng khi tập luyện. Cô cũng thích nghe, tìm hiểu ý nghĩa nhạc Phật nên từng lời ca, giai điệu cứ ngấm vào cô một cách tự nhiên.

“Trở về” có giai điệu nhẹ nhàng, bay bổng và bản phối cũng rất độc đáo khi có thêm phần saxophone của nghệ sĩ Hoàng Tùng. “Khi đứng ở đất Tây Thiên và thể hiện ca khúc này, tôi thấy hồn mình trở nên thanh thản, thoát tục”, Thu Hằng chia sẻ. Sao Mai Thu Hằng từng có cơ duyên đứng hát trên sân khấu Đại Bảo Tháp vào năm 2017 với ca khúc “Mẹ từ bi”. Cô cũng may mắn được Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa xoa đầu. Được biết cô sắp ra album nhạc Nhật có tên “Hương đạo”.

Ấn tượng hình ảnh Sao Mai Thu Hằng thoát tục hát nhạc Phật ảnh 3 Lần thứ hai Thu Hằng được Đức Pháp vương xoa đầu

Tây Thiên ca quy tụ các tên tuổi như NSND Quang Thọ, NSƯT Phương Nga, Sao Mai Nguyễn Bích Hồng-chị gái Thu Hằng- hát “Cảm thán” phổ nhạc từ thơ của thấy Thích Viên Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm