An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia

TPO - Sáng 19/1, tại huyện biên giới Tịnh Biên (An Giang) Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức chương trình Xuân biên giới, đồng thời khởi động năm tình nguyện Quốc gia và Chương trình tháng 3 biên giới năm 2019
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân 

Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư tỉnh Đoàn An Giang cho biết, năm 2019 được Trung ương Đoàn chọn là Năm Thanh niên tình nguyện. Đối với tổ chức Đoàn An Giang chọn chủ đề công tác là “Tuổi trẻ An Giang Tình nguyện - Sáng tạo”.   

An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 2 Anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn An Giang tặng quà cho học sinh nghèo 

Bí thư tỉnh Đoàn An Ginag cho biết, từ nền tảng kết quả đạt được của năm 2018, đối với năm 2019 nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp bộ Đoàn là phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tiên phong của tuổi trẻ. Đồng thời mỗi đoàn viên, thanh niên phải chủ động lựa chọn, đăng ký những phần việc tình nguyện mà trong đó thể hiện được ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong cách thức, phương thức thực hiện. Bên cạnh đó, đối với phương thức hoạt động tình nguyện của Đoàn, cần có sự đa dạng, phong phú và có sự đổi mới hơn; phát huy cao nhất về chuyên môn, chất xám để mang lại giá trị lớn hơn trong hoạt động tình nguyện. Ngoài ra, hoạt động tình nguyện phải được duy trì thường xuyên, thể hiện tính sáng tạo và phải được đầu tư hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên. 

An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 3 ĐVTN hỗ trợ người già vào khám bệnh 
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 4 Bác sỹ khám bệnh cho người dân 

Bí thư tỉnh Đoàn An Giang kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh tích cực tổ chức và xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện, góp phần vào sự phát triển của quê hương Bác Tôn giàu đẹp, văn minh. “Đây cũng chính là biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu đồng bào và tinh thần “Đâu cần thanh niên có. Việc gì khó có thanh niên” cần phát huy trong mỗi đoàn viên, thanh niên”, anh Sĩ nhấn mạnh. 

An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 5 Anh Nguyễn Anh Tuấn đeo nón bảo hiểm cho thanh niên 
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 6 Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn vui mừng đến thăm, động viên đồn biên phòng Nhơn Nhưng và bà con nhân dân. Anh Tuấn cho biết, năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc và đã đạt được cơ bản toàn diện các chỉ tiêu công tác đề ra.

Anh Tuấn cho rằng, các cấp bộ Đoàn biết sử dụng một cách hiệu và phát huy tối đa việc sử dụng mạng xã hội trong việc tập hợp và kết nối tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN, định hướng dư luận tốt cho thanh niên.  

An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 7 Đơn vị trài trợ tặng quà cho người nghèo 

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn đề nghị, chủ đề công tác là Năm thanh niên tình nguyện và đây là phong trào triển khai 20 năm qua. Tuy nhiên đến thời điểm này cần phải có giá trị, phương thức và cánh làm mới trong trong hoạt động tình nguyện để tăng thêm giá trị.

 Đồng thời, đảm bảo tính rộng khắp, nếu không cẩn thận là hoạt động tình nguyện tập trung trong cán bộ đoàn viên thanh niên, mà không lam tỏa đến các đối tượng thanh niên và xã hội. Vì thế, đòi hỏi phải làm thường xuyên, gắn địa bàn tổ chức hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho rằng, hiện nay trong xã hội có nhiều tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện, vì thế cần lan tỏa những giá trị tình nguyện như thế nào để tập hợp, dẫn dắt tình nguyện chung của xã hội thành giá trị lớn thu hút bà con.

Song song đó, phải xác lập tính hiệu qủa cụ thể, tránh tình trạng đi tình nguyện để trải nghiệm, làm hình thức là không được.

Ngoài ra, 20 năm qua, màu áo xanh tình nguyện đã được xã hội ghi nhận nhưng cần phải có thêm giá trị mới, cách làm mới để thu hút các bạn tham gia hơn tạo thành hiệu quả rộng khắp thì phải sáng tạo hơn. Đồng thời, tăng hàm lượng tri thức để tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế xã hội. 

An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 8 ĐVTN hướng dẫn người dân sử dụng thuốc 
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 9 ĐVTN hướng dẫn cụ già khám bệnh 
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 10 Diễu hành quanh khu vực huyện Tịnh Biên  
An Giang khởi động Năm tình nguyện quốc gia ảnh 11 Người dân nhận quà về nhà. ẢNH: HÒA HỘI 

Sau lễ, ĐVTN ra quân thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện ý nghĩa như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 bà con nghèo tại huyện Tịnh Biên; Trồng 50 cây dầu ở khu vực phía sau UBND xã Nhơn Hưng; Diễu hành tuyên truyền An toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; Thăm, tặng quà cho Cựu chiến binh trên địa bàn từng tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.