Ấn Độ tập trận trên biển lớn nhất lịch sử

Ấn Độ tập trận trên biển lớn nhất lịch sử
TPO - Lực lượng Hải quân Ấn Độ hôm 22/1 đã tiến hành diễn tập trên biển lớn nhất trong lịch sử với trọng điểm ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập từ hướng biển để phát động tấn công khủng bố.

Lực lượng Hải quân Ấn Độ ngày 22/1 ra thông cáo báo chí nêu rõ, Lực lượng hải quân nước này đã tiến hành cuộc diễn tập trên biển mang tên Cảnh giác Trên biển (Sea Vigil). Đây là cuộc diễn tập chưa chưa từng có tiền lệ xét về phạm vi địa lý, số lượng các đơn vị tham gia và cả những mục tiêu cần thực hiện.

Thông báo cho biết, phạm vi cuộc diễn Sea Vigil bao quát toàn bộ 7.516,6 km đường bờ biển và vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ và liên quan đến tất cả 13 bang duyên hải.

Ngoài ra, cuộc diễn tập này còn có sự trợ giúp đắc lực từ Bộ Nội chính, Cơ quan vận tải biển, Cơ quan dầu khí và khí đốt thiên nhiên, Cơ quan nghề cá, Lực lượng hải quan và các đơn vị trung ương và nhà nước khác của Ấn Độ.

Nội dung khoa mục chính của cuộc diễn tập bao gồm: cảnh giới trên biển; ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập từ hướng biển để phát động tấn công khủng bố và chuyển trạng thái chiến đầu từ thời bình sang thời chiến.

Thông báo của Lực lượng Hải quân Ấn Độ cho biết thêm, mục đích của cuộc diễn tập này nhằm đánh giá tính hiệu quả của các biện pháp được triển khai kể từ sau vụ tấn công khủng bố ngày 26/11 ở Mumbai.

Đồng thời, cuộc diễn tập Sea Vigil nhằm kích hoạt cơ chế an ninh duyên hải ở các bang và vùng lãnh thổ liên bang, qua đó giúp đánh giá thực tế những điểm mạnh và điểm yếu về khả năng sẵn sàng chiến đấu trên biển của Lực lượng Hải quân Ấn Độ.

Trong khi đó, “Thời báo Ấn Độ” ngày 22/1 cho biết, Lực lượng Hải quân nước này đã triển khai cuộc diễn tập phòng ngự trên biển quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với nội dung trọng điểm ngăn chặn các phần tử khủng bố xâm nhập từ hướng biển để phát động cuộc tấn công khủng bố

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.