Ấn Độ phóng tên lửa đất-đối-không giữa căng thẳng với Pakistan

TPO - Ấn Độ vừa phóng thử thành công tên lửa đất-đối-không phản ứng nhanh (QRSAM) tại Odisha trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng với Pakistan.

Hình ảnh và video về cuộc thử nghiệm đã được Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã chia sẻ.

 Ấn Độ đã bắn thử tên lửa đất đối không phản ứng nhanh với mọi thời tiết và mọi địa hình từ Odisha, một bang miền đông Ấn Độ trên Vịnh Bengal, The Times of India đưa tin.

Hệ thống phòng không, QRSAM, đã được bắn vào lúc 11 giờ địa phương (6 giờ 35 sáng GMT) trên Bãi biển Chandipur.

Ấn Độ phóng tên lửa đất-đối-không giữa căng thẳng với Pakistan ảnh 1

QRSAM sử dụng nhiên liệu rắn và có tầm bắn 25-30 km, các báo cáo cho biết. Thử nghiệm đầu tiên của QRSAM được thực hiện vào ngày 4/6/2017.

Ấn Độ phóng tên lửa đất-đối-không giữa căng thẳng với Pakistan ảnh 2

Tên lửa của tổ hợp QRSAM được thiết kế đánh chặn các mục tiêu trên không tầm thấp và trung bình đã tiêu diệt thành công mục tiêu giả lập trong vụ bắn thử. 

Ấn Độ phóng tên lửa đất-đối-không giữa căng thẳng với Pakistan ảnh 3 Theo các thông tin công khai, QRSAM sử dụng một biến thể của tên lửa không đối không tầm trung Astra được nối tầm bằng một động cơ đẩy nhiên liệu rắn và radar bám bắt mục tiêu chủ động.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đối với khu vực Jammu và Kashmir thuộc dãy Himalaya mà cả hai tranh chấp gần đây đã gia tăng sau khi một loạt các cuộc đụng độ xuyên biên giới giữa quân đội Ấn Độ và phiến quân Ấn Độ tuyên bố được Pakistan hậu thuẫn.

Giữa căng thẳng, Ấn Độ đã tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực bằng cách gửi tổng cộng 28.000 binh sĩ từ Lực lượng cảnh sát vũ trang trung ương của đất nước tới Jammu và Kashmir cùng với 10.000 binh sĩ đã được triển khai tới khu vực biên giới do Ấn Độ quản lý vào tuần trước.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG