Ấn Độ chấn động vì vụ hãm hiếp dã man bé gái 5 tuổi

Ấn Độ chấn động vì vụ hãm hiếp dã man bé gái 5 tuổi
Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một thanh niên bị cáo buộc hãm hiếp và tra tấn một bé gái 5 tuổi trong ba ngày ở thủ đô New Delhi. Vụ việc đau lòng này châm ngòi cho các cuộc biểu tình và làm sống lại những ký ức về vụ hãm hiếp một phụ nữ làm rung chuyển Ấn Độ vào tháng 12 năm ngoái.

>> Ấn Độ bắt 20 nghi can vụ cưỡng hiếp du khách
>> Án tình dục chấn động Ấn Độ, Tây Ban Nha

Nạn nhân 5 tuổi được đưa đến bệnh viện - Ảnh: Reuters
Nạn nhân 5 tuổi được đưa đến bệnh viện - Ảnh: Reuters.

Thanh niên 22 tuổi đã bị bắt tại bang Bihar ở phía đông và đang được dẫn giải về thủ đô New Delhi, người phát ngôn của cảnh sát Rajan Bhagat cho hay. Nghi can là hàng xóm của nạn nhân và làm những công việc lặt vặt, theo ông Bhagat.

Vụ tấn công bé gái, hiện trong tình trạng nguy kịch, làm sống lại ký ức về vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên trên xe buýt vào ngày 16.12 ở New Delhi, theo Reuters.

Người phụ nữ đã qua đời vì các vết thương tại một bệnh viện ở Singapore, nơi cô được mang đến chữa trị, giữa lúc cơn phẫn nộ của công chúng bùng nổ trên các đường phố ở New Delhi và những nơi khác vì tình trạng thiếu an toàn của phụ nữ.

Truyền hình Ấn Độ vào hôm nay, 20.4, đã chiếu cảnh người dân tụ tập trước trụ sở Cảnh sát New Delhi và một bệnh viện chuyên khoa, nơi nạn nhân vụ hãm hiếp mới nhất đang vật lộn với tử thần. Họ hô to các khẩu hiệu và yêu cầu cải thiện tình hình bảo vệ pháp luật tại thành phố 16 triệu dân này.

Nhiều cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch tổ chức vào hôm nay và an ninh đã được thắt chặt tại thành phố, theo tường thuật của truyền hình.

Nạn nhân, có cha mẹ là những lao động phổ thông và sống tại khu ổ chuột ở ngoại ô New Delhi, đã mất tích từ ngày 15.4, theo Manish Sisodia, một quan chức thuộc đảng Aam Aadmi, vốn tổ chức các cuộc biểu tình hôm 19.4.

Nạn nhân được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng gần như bất tỉnh với những vết thâm tím trên cơ thể tại ngôi nhà của nghi can hôm 18.4, sau khi cha mẹ cô bé gửi đơn trình báo, theo Reuters.

Nghi phạm được cho là đã giam giữ cô bé trong ba ngày, trong thời gian đó hắn đã hãm hiếp và tra tấn cô bé.

B.N. Bansal, một bác sĩ tại bệnh viện Swami Dayanand, nói nạn nhân bé bỏng đã được phẫu thuật sau khi được mang đến bệnh viện.

Văn phòng Thủ tướng Manmohan Singh nói trong một thông báo rằng ông hết sức lo lắng trước vụ việc mới nhất.

Vào tháng 12, chính phủ của ông Singh đã bị chỉ trích vì không thể trả lời thích đáng cơn giận dữ dư luận về vụ tấn công rùng rợn nữ sinh viên trên xe buýt.

Các cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy của hàng ngàn người trên khắp Ấn Độ buộc chính phủ của ông Singh thông qua các đạo luật khắt khe hơn nhằm chiến đấu chống lại các tội phạm với phụ nữ vào tháng 3.

Theo Sơn Duân
Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG