Ấn Độ cảnh báo xu hướng giết người bằng rắn độc

0:00 / 0:00
0:00
Mỗi năm Ấn Độ có khoảng 58.000 vụ rắn cắn người
Mỗi năm Ấn Độ có khoảng 58.000 vụ rắn cắn người
TPO - Các toà án Ấn Độ vừa cảnh báo xu hướng phạm tội đáng lo ngại mới, khi những kẻ giết người kích động rắn độc để chúng cắn chết nạn nhân, nhằm khiến nạn nhân trông có vẻ chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Trong vụ án gần đây nhất, một toà án ở Kerala hôm 11/10 kết tội một chuyên gia về động vật hoang dã đã sát hại vợ anh ta vào tháng 5/2020 bằng cách bỏ một con rắn hổ mang đói suốt một tuần để nó hung hăng hơn, rồi đặt nó vào giường của vợ anh ta trong khi nạn nhân đang ngủ sâu. Nạn nhân Uthra, 25 tuổi, trước đó đã bị chồng cho uống thuốc ngủ.

Quá trình điều tra cho thấy, hai tháng sau lần sát hại vợ bất thành, Sooraj, 27 tuổi, đã mua con rắn hổ mang từ một người huấn luyện rắn.

Các chuyên gia báo cáo với toà rằng những vết rắn cắn tự nhiên thường chỉ dài 1,8cm, nhưng nạn nhân trong vụ án này bị cắt một vết dài gần 2,8cm. Vì thế, các chuyên gia cho rằng Sooraj rất có thể đã kích động con rắn.

Các công tố viên nói rằng Sooraj giết vợ để đoạt đồ nữ trang bằng vàng và cưới một phụ nữ khác.

Toà Kerala xét xử vụ án chỉ vài ngày sau khi các thẩm phán của Toà án tối cao Ấn Độ cảnh báo về một xu hướng đáng lo ngại mới, khi rắn bị dùng làm công cụ giết người.

Theo đó, các thẩm phán cũng đang xem xét đơn xin tại ngoại cho Krishna Kumar, một trong ba đối tượng bị buộc tội giết người. Aditya Chaudhary, luật sư của bị cáo, chất vấn các thẩm phán: “Sao có thể buộc tội một người không ở gần hiện trường và vũ khí giết người không được tìm thấy?”.

Các thẩm phán cho rằng có thể như vậy, nếu vũ khí giết người là một con rắn.

Trên cơ sở đó, các thẩm phán bác bỏ lập luận của luật sư Chaudhary rằng không có mối liên hệ nào giữa Kumar với vụ giết người, vì anh ta từng đến nhà của nạn nhân. Bà Subodh Devi bị sát hại ở Rajasthan năm 2019.

Các công tố viên nói với toà rằng Alpana - con dâu của Devi – có quan hệ yêu đương bên ngoài trong khi chồng đang làm nhiệm vụ xa nhà. Bà Devi phát hiện ra và yêu cầu Alpana chấm dứt quan hệ này. Alpana và người tình của cô ta được cho là đã mua một con rắn với giá 10.000 rupee (132 USD) từ một người huấn luyện rắn. Hai đối tượng đã để con rắn trong chiếc túi đặt gần giường ngủ của Devi. Bà bị rắn cắn trong lúc đang ngủ và qua đời.

Vì những trường hợp tử vong do rắn cắn khá phổ biến ở Rajasthan nên ban đầu cảnh sát không nghi ngờ đây là vụ cố ý giết người. Tuy nhiên, tình hình thay đổi sau khi Alpana và người tình bị phát hiện đã gọi cho nhau 124 cuộc điện thoại vào ngày bà Devi chết.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 58.000 người Ấn Độ bị rắn cắn.

Theo India Express
MỚI - NÓNG