Ăn cá giúp cải thiện đời sống phòng the

Ăn cá giúp cải thiện đời sống phòng the
Nghiên cứu mới tại Mỹ chỉ ra các cặp đôi thường xuyên ăn hải sản thì ân ái thường xuyên và dễ có con hơn. 

Cá không chỉ là nguồn protein, vitamin D và omega 3 dồi dào mà còn có thể cải thiện đời sống tình dục, Men's Health dẫn lời các nhà khoa học từ Trường Y tế Công cộng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard (Mỹ).

Để đi đến kết luận trên, nhóm tác giả đã theo dõi 501 đôi vợ chồng trong bốn năm. Kết quả cho thấy 92% đôi vợ chồng ăn cá và động vật có vỏ ít nhất hai lần mỗi tuần thì thụ thai thành công sau một năm. Đàn ông và phụ nữ ăn hải sản từ 8 lần mỗi tuần trở lên cũng ân ái nhiều hơn 22%.

Lý giải hiện tượng trên, các nhà khoa học cho biết lượng omega 3 từ cá nâng cao chất lượng tinh trùng và trứng, tăng khả năng rụng trứng cùng nồng độ progesterone, loại hormone sinh dục liên quan đến thai kỳ.

Bên cạnh đó, từ lâu giới nghiên cứu đã chỉ ra động vật có vỏ như hàu kích thích ham muốn gần gũi nhờ hàm lượng kẽm cao. Audrey Gaskins, tác giả công trình nhận định những cặp đôi thích ăn hải sản còn tích cực dành thời gian cho nhau. Dù muốn sinh con hay không, quan hệ tình dục cũng vô cùng hữu ích với sức khỏe vì giúp tăng mối gắn kết đôi lứa, xả stress, bảo vệ sức khỏe tim mạch đồng thời hạn chế nguy cơ ung thư.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG