AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với tính cơ động cao cũng như được trang bị nhiều loại vũ khí có sức công phá lớn, Apache AH-64 được đánh giá là trực thăng tấn công hàng đầu thế giới hiện nay.

Hãng thông tấn Reuters cho biết, các lực lượng phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại PingTung ngày 7/9 với sự tham gia của nhiều loại khí tài hiện đại. Ngoài tiêm kích AIDC F-CK-1 Ching-kuo, Đài Loan (Trung Quốc) còn sử dụng trực thăng tấn công AH-64 Apache do Mỹ sản xuất.

AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 1

Trực thăng AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc tập trận ngày 7/9. Ảnh: Reuters

AH-64 Apache có chiều dài 18m, trọng lượng 5.1 tấn và trọng lượng cất cánh tối đa là 9.5 tấn. Vận tốc hành trình 260km/h, vận tốc tối đa đạt 297km/h, tầm bay 480km, trần bay là 6.4km.

AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 2

AH-64 Apache là loại máy bay trực thăng tấn công do Mỹ sản xuất. Ảnh: Military

AH-64 là loại máy bay trực thăng tấn công có 2 chỗ ngồi, được trang bị hai động cơ General Electric T700 turboshaft với công suất 1.700 mã lực mỗi động cơ và được trang bị ống xả gắn trên cao ở hai bên thân máy bay. Mỗi động cơ được kết nối với một hộp số đơn giản thông qua một trục truyền động.

AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 3

Bản vẽ cấu tạo của trực thăng. Ảnh: blogspot

AH-64 được đánh giá là máy bay trực thăng chiến đấu đa năng hàng đầu thế giới bởi nó sử dụng hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến cũng như các vũ khí quân sự hiện đại.

Trực thăng được tích hợp một số loại thiết bị điện tử hàng không mới nhất như hệ thống thu thập và chỉ định mục tiêu, hệ thống nhìn đêm của phi công (TADS/PNVS), hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) nên chúng có thể hoạt động ở mọi địa hình, cả ban ngày lẫn ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 4

AH-64 Apache được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết. Ảnh: military

Trực thăng AH-64 Apache được trang bị hệ thống radar trinh sát tầm ngắn điều khiển hỏa lực AN/APG-78 cho phép phát hiện mục tiêu khuất sau các chướng ngại vật. Nó có thể theo dõi đồng thời 28 mục tiêu, chỉ huy hỏa lực cùng 16 mục tiêu, thiết lập tấn công trong 30s và chia sẻ thông tin mục tiêu cho các máy bay chiến đấu hoặc cho các lực lượng mặt đất.

AH-64 Apache khai hỏa trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ảnh 5

Máy bay được trang bị nhiều vũ khí hiện đại trong đó có tên lửa đối đất AGM-114 Hellfire. Ảnh: Military

AH-64E có thiết kế khoang lái bọc thép, kết cấu được gia cường nhằm bảo vệ và giảm tác động với phi công khi máy bay gặp nạn.

Vũ khí được trang bị trên AH-64 Apache rất đa dạng bao gồm: một pháo M230 cỡ 30mm (tốc độ bắn tối đa 625 phát/phút, tầm bắn tối đa 4.500 viên với cơ số đạn lên tới 1.200 viên); tên lửa đối đất AGM-114 Hellfire (tầm bắn 500-8.000m, đường dẫn bán chủ động laser, với cơ số đạn tối đa là 16 đạn); tên lửa đối không AIM-92 stinger (có tầm bắn 8.000m, dẫn đường hồng ngoại), và hệ thống rocket Hydra 70 (tầm bắn 500-10.500, với cơ số đạn là 76 đạn).

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.