Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 25/3/2021 vừa qua, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp cùng với Báo Công giáo & Dân tộc và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam, khu vực Tây Nam Bộ tổ chức lễ trao 100 suất học bổng dành cho con em các gia đình chính sách tại hai xã Tân Kiều và Trường Xuân thuộc huyện vùng sâu Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, sự nỗ lực cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, người lao động trong hệ thống, Agribank đã có sự phát triển vượt bậc. Từ một Ngân hàng với tổng tài sản chưa đến 1.500 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, đến nay Agribank đã trở thành một Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam - với tổng tài sản đạt trên 1,57 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị và kinh doanh, Agribank cũng đang làm tốt vai trò của một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam - khi hàng năm luôn dành nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng để đóng góp cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Ngọt - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười; ông Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hữu Tuấn - Phó Tổng biên tập báo Công giáo và Dân tộc; ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, các ban ngành, đoàn thể và 100 em học sinh cùng phụ huynh học sinh.

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Trong đó, qua sự kết nối của Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Báo Công giáo và Dân tộc, Agribank tài trợ 100 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho con em các gia đình chính sách tại hai xã Tân Kiều và Trường Xuân thuộc huyện vùng sâu Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh Đồng Tháp ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tháp Mười trao học bổng cho học sinh

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Nguyễn Thanh Phong - Giám đốc Agribank chi nhánh Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, bày tỏ: Thấm nhuần đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, Agribank nói chung và Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp nói riêng đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của công tác an sinh xã hội. Hàng năm, cán bộ, nhân viên Agribank đều trích từ thu nhập, tiền lương của mình để ủng hộ các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện,… góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo, phát triển các mặt giáo dục, y tế, văn hóa… của người dân trên địa bàn.

Agribank trao 100 suất học bổng cho học sinh Đồng Tháp ảnh 2

Ông Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo TP.HCM trao học bổng cho học sinh

Theo ông Trần Văn Năm - Chủ tịch UBND xã Tân Kiều, cho biết: hai xã Tân Kiều, Trường Xuân là địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Tháp, nên thiệt thòi hơn nhiều so với các địa phương khác của tỉnh nhà. Với những phần học bổng do Agribank tài trợ, chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng mỗi phần học bổng này sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực phấn đấu trong học tập, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội./.

MỚI - NÓNG