Agribank - TOP 10 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động kinh doanh trong điều kiện khó khăn bởi dịch bệnh song Agribank vẫn duy trì hoạt động hiệu quả, đứng trong TOP 10 Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (V1000) năm 2020.

Từ năm 2016 đến nay, đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank thuộc Top đầu trong danh sách V1000. Bảng xếp hạng năm 2020 tiếp tục là sự ghi nhận của cơ quan Nhà nước đối với các doanh nghiệp, trong đó có sự đóng góp của Agribank vào ngân sách quốc gia. Kết quả này cũng khẳng định Agribank là Top các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả của Việt Nam trong năm 2020.

Agribank - TOP 10 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2020 ảnh 1

Năm 2020 là một năm đầy biến động, khó khăn với nền kinh tế, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hạn hán, xâm nhập mặn, thiên tai, bão lũ liên tiếp đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, tăng trưởng sụt giảm mạnh. Cùng với hệ thống ngân hàng Việt Nam, Agribank nỗ lực chung tay hỗ trợ khách hàng vượt khó đồng thời giữ vững vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng, Chính phủ và ngân hàng Nhà nước giao phó. Nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng đã được Agribank triển khai kịp thời như: Giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên; giảm phí dịch vụ; triển khai chương trình tín dụng 100 nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 cùng với các giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn giảm phí dịch vụ…; 5 lần giảm lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên; 8 lần giảm phí dịch vụ; triển khai các chương trình tín dụng với lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5%- 2,5% so với trước khi có dịch bệnh Covid-19.

Vừa hỗ trợ khách hàng, người dân vượt khó qua dịch bệnh, thiên tai, vừa thực hiện tốt trách nhiệm nghĩa vụ với Nhà nước, Agribank không chỉ hoàn thành sứ mệnh là ngân hàng vì cộng đồng mà còn là doanh nghiệp hoạt động an toàn, hiệu quả, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.

Agribank - TOP 10 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2020 ảnh 2

Bước sang năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19, Agribank tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ổn định và thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội trên khắp mọi miền tổ quốc với số tiền ủng hộ lên tới hơn 300 tỷ đồng.

Đến ngày 30/11/2021, tổng tài sản của Agribank đạt trên 1,67 triệu tỷ đồng, vốn huy động đạt trên 1,54 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,28 triệu tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay khu vực nông nghiệp nông thôn chiếm gần 70% và nguồn vốn chiếm trên 50% thị phần thị phần dư nợ lĩnh vực này của toàn ngành ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.