AEON Việt Nam chung tay cùng học sinh đẩy lùi COVID-19

AEON Việt Nam chung tay cùng học sinh đẩy lùi COVID-19
Ngày 25/9, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng tổ chức Lễ khởi động Dự án “Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai” với chủ đề năm học 2020 – 2021 “Sạch đôi tay – Vững tương lai”.

Theo Ban tổ chức, trong mỗi năm học, AEON Việt Nam sẽ lựa chọn chủ đề chương trình dựa trên định hướng về Giáo dục Bền vững của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Công ty. Năm 2020, dưới tác động phức tạp của dịch bệnh COVID-19, AEON Việt Nam lấy chủ đề trên nhằm định hướng, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng lại càng cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Bà Đỗ Thị Hoà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, hoạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc biệt và cung cấp nước rửa tay kháng khuẩn của AEON Việt Nam tại TP Hải Phòng sẽ giúp cho các em nhỏ luôn ghi nhớ việc rửa tay cũng như 6 bước rửa tay đúng cách. Dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai thể hiện cam kết của AEON Việt Nam trong việc chung tay cùng cộng đồng địa phương hướng đến một tương lai phát triển bền vững hơn.

Ông Nishitohge Yasuo, Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam tin rằng, trong bối cảnh COVID-19, AEON Việt Nam tin rằng giải pháp tốt nhất chính là hỗ trợ cộng đồng địa phương nâng cao nhận thức và trang bị tốt nhất có thể cho những khủng hoảng không thể lường trước, đặc biệt là cho trẻ em, thế hệ tương lai của xã hội.

AEON Việt Nam chung tay cùng học sinh đẩy lùi COVID-19 ảnh 1
 

Theo ông Nishitohge Yasuo, dự án sẽ được triển khai trong 5 năm, từ 2020 đến 2024, dành cho các trường thuộc Khối Mầm non và Tiểu học hệ công lập trên địa bàn Quận nơi AEON Việt Nam hiện diện trên 4 tỉnh thành, với mục tiêu nâng cao những kiến thức và kỹ năng cho các em nhỏ, hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hạn của chúng tôi trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Bên cạnh Dự án “Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai”, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động khác nhằm góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ như: chương trình học bổng AEON (từ năm 2011) tính đến tháng 12/2019 đã trao tặng tổng cộng gần 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam; chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á (từ năm 2011) tính đến tháng 12/2019 đã hỗ trợ tổng cộng hơn 150 học sinh Việt Nam tham dự cùng học sinh đến từ 10 quốc gia Châu Á khác.

MỚI - NÓNG