Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh

Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh
TPO – Trong chuyến “lưu diễn” qua các triển lãm ô tô trong năm nay, chiếc siêu xe ý tưởng Acura NSX concept dừng chân tại Bắc Kinh với nước sơn màu đỏ độc đáo.

>Acura báo giá sedan ILX đời 2013

Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh ảnh 1

Sau khi đưa chiếc NSX Concept tới dự các triển lãm ô tô Detroit (hồii tháng 1) và Geneva Salon (tháng 3) năm nay trong màu bạc, thương hiệu hạng sang thuộc Honda quyết định đem mẫu siêu xe “sạch” này đến triển lãm Auto China 2012 diễn ra tại Bắc Kinh dưới lớp sơn màu đỏ tươi, màu tượng trưng cho niềm vui và may mắn của người Trung Hoa.

Acura cho biết NSX đã tới gần giai đoạn sản xuất đại trà và sẽ đến với thị trường Trung Quốc sau khi có mặt trên thị trường Mỹ trong vòng 3 năm tới.

Cung cấp sức mạnh cho NSX Concept là hệ thống hybrid kết hợp giữa động cơ xăng V6 nạp nhiên liệu trực tiếp và công nghệ mới của Acura - Sport Hybrid SH-AWD (hệ thống hybrid thể thao dẫn động 2 cầu Super Handling).

Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh ảnh 2

Hai mô tơ điện của hệ thống Sport Hybrid SH-AWD kết hợp cùng chức năng kiểm soát mô men có thể phân bổ hợp lý mô men xoắn lên cầu trước hoặc sau tùy từng điều kiện vận hành, hỗ trợ cho hệ thống hybrid là phiên bản mới nhất, mạnh mẽ hơn, nhẹ hơn của động cơ V6 VTEC® song hành cùng hộp số ly hợp kép có gắn mô tơ điện nhằm đảm bảo khả năng vận hành của một mẫu siêu xe mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Dù không công bố chi tiết thông số vận hành của NSX Concept, Acura cho biết thay vì chọn động cơ dung tích lớn, hãng chú trọng vào hiệu suất của động cơ và tỷ lệ công suất/trọng lượng để NSX có thể là một mẫu siêu xe “có trách nhiệm” với môi trường.

Chịu trách nhiệm phát triển Acura NSX là Honda phân nhánh Mỹ, mẫu siêu xe này được sản xuất, lắp ráp trong nhà máy của hãng ở bang Ohio, dự kiến có mặt trên thị trường trong vòng 3 năm tới.

Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh ảnh 3
Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh ảnh 4
Acura NSX 'tỏa sáng' tại Bắc Kinh ảnh 5
Theo Dịch
MỚI - NÓNG