Acecook Happiness Concert 2019 lần thứ 4 diễn ra ở Hà Nội và TPHCM

Acecook Happiness Concert 2019 lần thứ 4 diễn ra ở Hà Nội và TPHCM
Các buổi diễn của “Acecook Happiness Concert 2019” thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khán giả và giới thiệu đến công chúng tài năng Piano Ngô Phương Vi.

Lần thứ tư tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, Acecook Happiness Concert 2019 (Hòa nhạc Hạnh Phúc) là dự án cộng đồng do Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, với sự góp mặt của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Buổi hòa nhạc ngoài trời tại AEON Mall Long Biên ngày 12/1/2019 với sự thăng hoa tuyệt vời từ nhạc trưởng Honna Tetsuji và hơn 70 nghệ sỹ dàn nhạc giao hưởng Việt Nam đã đem lại khán giả rất nhiều cảm xúc khác  biệt. Ngoài các tác phẩm kinh điển thế giới, 2 bài dân ca Việt Nam là “Se chỉ luồn kim” và Trống Cơm” tại cuối buổi biểu diễn đã khiến khán giả vỡ òa trong những cảm xúc vừa thân thương vừa ngạc nhiên thú vị. Sự cộng hưởng từ khán giả dường như tiếp thêm lửa cho dàn nhạc để khi các thanh âm đã ngừng hẳn, mà cảm xúc vẫn còn bâng khuâng dâng trào trong 1 chiều se lạnh cuối năm. 

Tiếp tục, Acecook Happiness Concert 2019 đã có buổi diễn thứ 2 trong nhà hát lớn Hà Nội ngày 15/1/2019. Sau đêm diễn, chị  Hoàng Anh, 36 tuổi, khán giả ở Hà Nội, chia sẻ: “Tôi biết đến Hòa nhạc Hạnh Phúc từ năm 2016 nhưng năm nay mới có dịp được thưởng thức. Tôi đã đưa cả gia đình đi cả buổi ngoài trời ở AEON Mall Long Biên lẫn buổi diễn đêm nay. Nghe nhạc giao hưởng ngoài trời hay ở trong khán phòng đều đem lại cảm xúc tuyệt vời bay bổng. Hôm nay, chồng và con tôi rất thích thú với phần trình diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và tài năng trẻ Ngô Phương Vi. Tôi biết ý nghĩa của chương trình Hòa nhạc Hạnh phúc qua thông tin đại chúng. Tôi nghĩ đó là 1 hoạt động có tính nhân văn sâu sắc. Khi tôi biết thưởng thức nhạc giao hưởng, thì tôi càng thích ý tưởng đem nhạc giao hưởng đến gần hơn với mọi người. Tôi rất vui khi may mắn biết đến nhạc giao hưởng, tôi thật sự cảm nhận ý nghĩa của chương trình này”. 

Acecook Happiness Concert 2019 lần thứ 4 diễn ra ở Hà Nội và TPHCM ảnh 1  

Các tác phẩm kinh điển qua bàn tay điêu luyện của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự thăng hoa cùng bản lĩnh tuổi trẻ của tài năng Ngô Phương Vi khi biểu diễn bản Concerto số 1 của Tchaikovsky thực sự đem đến sự bùng nổ cảm xúc của khán giả Hà Nội. Có thể nói, Ngô Phương Vi mang đến một nguồn năng lượng trẻ trung, mạnh mẽ cho Acecook Happiness Concert 2019. Cô đã phải trở lại sân khấu nhiều lần để đón nhận những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả. Ngô Phương Vi nói: “Trở về nước biểu diễn, tôi háo hức nhiều hơn là hồi hộp. Bản thân tôi vốn không giỏi trong việc thể hiện cảm xúc qua lời nói hay hành động. Nhưng với âm nhạc, tôi được là chính tôi, được thả sức bay bổng và cho mọi người thấy tôi đang hạnh phúc thế nào khi được sống đúng với đam mê và tuổi trẻ của mình. Hai đêm nhạc Acecook Happiness Concert là một cột mốc lớn trong tuổi mới cũng như trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất mong chờ buổi diễn tiếp theo tại TP. HCM ngày 18/1/2019”. 

Đại diện ban tổ chức kiêm tổng giám đốc Acecook Việt Nam – ông Kajiwara Junichi – cho biết: “Vẫn với triết lý ‘Cook happiness’ chúng tôi đã luôn thể hiện bằng những sản phẩm ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để mang đến niềm vui, nụ cười,niềm hạnh phúc cho người tiêu dùng Việt Nam. Thông qua chương trình hòa nhạc, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp: Hạnh phúc là chia sẻ, là lan toả niềm vui đến cộng đồng; và âm nhạc giao hưởng chính là 1 trong những cầu nối hiệu quả đưa những trái tim đến gần nhau hơn. Đó là thông điệp nhất quán thông qua chuỗi hoạt động Acecook Happiness Concert qua các năm. Trong những năm tiếp theo, dù biết là Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam rất bận rộn, chúng tôi sẽ xem xét có thể mở rộng chuỗi hoạt động để âm nhạc đỉnh cao có thể được tiếp cận gần gũi và rộng hơn với công chúng”.

Acecook Happiness Concert 2019 lần thứ 4 diễn ra ở Hà Nội và TPHCM ảnh 2  

Với những nỗ lực thầm lặng và kiên nhẫn của mình, Acecook Việt Nam đã và đang góp phần đem âm nhạc giao hưởng phổ cập rộng rãi đến công chúng, đặc biệt là các khán giả trẻ và các gia đình. 

Không dừng lại ở đó, qua bốn lần tổ chức, Acecook Happiness Concert không chỉ thực hiện sứ mệnh lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc mà còn đều đặn góp phần thúc đẩy và phát triển các hoạt động văn hóa cộng đồng. Sau lần biểu diễn đầu tiên vào tháng 1/2016, Acecook đã phối hợp với “Quỹ Trái tim nhân ái” của Báo Hà Nội Mới trao tặng 9 suất học bổng Thắp sáng tài năng âm nhạc vi trị giá 5 triệu đồng/suất cho các sinh viên vượt khó học giỏi. Ở năm thứ hai vào tháng 1/2017, Acecook đã trao Tặng đàn piano và bộ micro chuyên dụng cho Học viện âm nhạc quốc gia. Năm 2018, ban tổ chức đã tặng một bộ trống, Piano điện và thiết bị âm thanh cho Nhạc Viện Thành Phố HCM. Năm 2019, ban tổ chức cũng tiếp tục dành toàn bộ số tiền bán vé để hỗ trợ phát triển âm nhạc.

Buổi diễn tiếp theo của hành trình Hòa Nhạc Hạnh Phúc 2019 sẽ diễn ra tại TP. HCM ngày 18/1/2019 tại Nhà Hát Lớn, vẫn với danh sách các siêu phẩm giao hưởng thế giới:

P.I.Tchaikovsky       Piano Concerto no.1 B flat minor Op.23

Conducting Corner: Prelude from opera “Carmen” by G.Bizet

G.Bizet                     L’Arlesienne Suite no.1

M.Ravel                    Bolero

Hãy cùng mong chờ khoảnh khắc những thanh âm hạnh phúc sẽ lại cất lên tại TP. HCM trong đêm 18/1/2019 sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.