Á hậu Thuỵ Vân: Từ MC đình đám của VTV đến giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020

Á hậu Thuỵ Vân: Từ MC đình đám của VTV đến giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020
TPO - Lần đầu tiên đảm nhận vai trò ‘cầm cân nảy mực’ tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020), Á hậu Việt Nam 2008 Nguyễn Thuỵ Vân đã có những chia sẻ đầy hào hứng về vai trò mới của mình.

Từng nhiều lần được BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tin tưởng mời làm người dẫn chương trình cho nhiều kỳ Hoa hậu Việt Nam, lần này lại được mời vào vị trí Ban giám khảo, cảm xúc của Thuỵ Vân thế nào?

Thực sự Vân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được mời vào vị trí Ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam năm nay. Với Vân đó là niềm vinh dự và là niềm tin rất lớn mình được nhận. Cuộc sống có thể có nhiều điều quý giá, nhưng với Vân một trong những điều đáng trân trọng và thiêng liêng nhất chính là niềm tin. Người ta có thể vì niềm tin mà nỗ lực, vì niềm tin mà phấn đấu, vì niềm tin để vượt qua những khoảnh khắc khó khăn nhất của cuộc đời. Vậy nên Vân trân trọng vô cùng cơ hội này.

Làm MC là chuyên môn của Thuỵ Vân nhưng làm giám khảo lại là vai trò khá mới mẻ, Thuỵ Vân có gặp áp lực gì hay không?

Áp lực lắm chứ ạ, vì Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi lớn, chuyên nghiệp, uy tín. Những thành viên giám khảo trong suốt bao nhiêu năm đều là những người có địa vị và uy tín trong xã hội. Thêm nữa, kết quả cuộc thi sẽ đứng trước áp lực xã hội và cái nhìn của công chúng, chưa kể kết quả sẽ thay đổi cuộc đời của những thí sinh được vinh danh. Vậy nên Vân cũng sẽ phải nghiêm túc và tập trung trong nhiệm vụ mới.

Á hậu Thuỵ Vân: Từ MC đình đám của VTV đến giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 1

Thuỵ Vân cho biết cô cảm thấy rất vinh dự khi được đặt niềm tin ở vị trí ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020.

Được đề cao ở lối ứng xử thông minh và nền tảng tri thức, Thuỵ Vân sẽ có góc nhìn như thế nào đối với các thí sinh ở vai trò giám khảo?

Cá nhân Vân cho rằng nền tảng tri thức và giáo dục của mỗi người sẽ là thứ đầu tiên để hình thành nên mộtcon người, giống như một ngôi nhà muốn vững chắc thì phải có một cái móng vững vậy. Vân rất thích được trò chuyện với các thí sinh, vì khi trò chuyện như vậy mình sẽ hiểu các bạn hơn và phát hiện ra những điểm mạnh yếu của các bạn. Cô gái đạt giải sẽ là cô gái có sức hút và vầng hào quang tỏa sáng khi cô ấy xuất hiện. Đặc biệt điều đó không đến từ 5 giác quan thông thường mà đến từ cảm nhận của chúng ta.

Với vai trò là một giám khảo thì theo quan điểm cá nhân của Vân, một tân HHVN 2020 sẽ phải hội tụ đủ những tiêu chí gì?

Tân Hoa hậu sẽ là cô gái hoàn hảo nhất: hình thể đẹp, gương mặt đẹp và nền tảng tri thức. Thụy Vân luôn thích những cô gái có nụ cười đẹp và đôi mắt biết nói. Bởi nụ cười đẹp nhất định cô ấy sẽ đem lại những điều ấm áp cho mọi người xung quanh, chắc chắn vậy. Còn đôi mắt là thứ chúng ta nhìn thấy tâm hồn và nội tâm của cô ấy.

Á hậu Thuỵ Vân: Từ MC đình đám của VTV đến giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 2

Thụy Vân luôn thích những cô gái có nụ cười đẹp và đôi mắt biết nói.

Năm nay dịch COVID-19 ảnh hưởng tới lịch trình tổ chức cuộc thi HHVN 2020, bản thân Vân đã phải sắp xếp công việc và thời gian như thế nào để đảm đương vai trò giám khảo?

Tất cả công việc và lịch trình hiện tại đều đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch thường niên ban đầu nhưng Vân nghĩ rằng mọi người trong BTC và BGK đều đã chuẩn bị tâm lý rồi, thêm nữa BTC cuộc thi rất chuyên nghiệp và đều có lịch trình trước, nên Vân vẫn có thể sắp xếp được công việc của mình để tham gia.

Từ sau khi giành ngôi Á hậu Việt Nam 2008, Thuỵ Vân chuyên tâm vào công việc tại Đài Truyền Hình VN và trở thành người có sức ảnh hưởng tới xã hội. Nhìn lại những thành tựu đó, Vân nhận thấy danh hiệu Á hậu đã giúp gì cho mình để có được thành công như ngày hôm nay?

Vân vẫn nói với mọi người “Cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và danh hiệu Á hậu, nó đã làm thay đổi cuộc sống của Vân”. Bạn cứ tưởng tượng xem nếu bạn bước ra bên ngoài với tấm vé đảm bảo rằng “bạn là người được yêu mến và đáng tin”, thì công việc có chào đón bạn không. Khi được nhiều người biết đến ở một cuộc thi tầm quốc gia và uy tín chắc chắn khi tác nghiệp hay làm việc với mọi người bạn sẽ được trao niềm tin. Và chỉ từ đó thôi chúng ta đã có nhiều cơ hội để khẳng định năng  lực của mình rồi. Việc còn lại là chính năng lực và nỗ lực của chúng ta.

Á hậu Thuỵ Vân: Từ MC đình đám của VTV đến giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020 ảnh 3

Vân vẫn luôn nói với mọi người rằng “Cảm ơn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và danh hiệu Á hậu, nó đã làm thay đổi cuộc sống của Vân”.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thuần Việt, lối sống chuẩn mực kín tiếng và nói không với scandal cũng là điều khiến khán giả ấn tượng ở Vân. Bạn có thể chia sẻ bí quyết để cân bằng giữa cuộc sống riêng tư và sự nghiệp để có được hạnh phúc như ngày hôm nay?

Cuộc sống luôn có nhiều áp lực và khó khăn. Không ai có thể tự tin nói rằng tôi là người an nhàn được cả. Quan trọng mình biết chấp nhận những hay dở của cuộc sống, những hay dở của những người xung quanh, của chính mình để được bình an. Thụy Vân luôn tâm niệm điều đó.

Với phong thái chuyên nghiệp cũng như lối ứng xử thông minh, ở vai trò mới trong Ban Giám khảo, Thuỵ Vân được kỳ vọng sẽ trở thành yếu tố góp phần truyền cảm hứng cho dàn thí sinh năm nay. Bạn có lời nhắn nhủ gì với các thí sinh sẽ tham dự cuộc thi HHVN 2020?

HHVN 2020 chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ. Các bạn hãy cứ tự tin tham gia, tự tin tỏa sáng. Khi chúng ta nỗ lực, tập trung cho từng vòng thi thì kết quả như thế nào cũng không khiến chúng ta nuối tiếc. HHVN chào đón tất cả các bạn!

Xin cảm ơn Thuỵ Vân!

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...