Á hậu Phương Nga: 'Chắc sẽ không kìm được nước mắt trong đêm chung kết HHVN 2020'

TPO - Á hậu Bùi Phương Nga đã chia sẻ những cảm xúc hồi hộp và xúc động trước thềm đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Phương Nga có theo dõi các thí sinh cuộc thi năm nay không và bạn có nhận xét gì về chất lượng các thí sinh?

Nga có theo dõi đêm bán kết và trước đó cũng đã gặp các bạn thí sinh. Nga thấy các bạn năm rất sáng, body chuẩn và rất đồng đều, các bạn cũng đều có những thế mạnh riêng của mình. Ngoài ra Nga thấy các bạn năm nay rất năng động, cũng như hòa đồng với nhau.

Á hậu Phương Nga: 'Chắc sẽ không kìm được nước mắt trong đêm chung kết HHVN 2020' ảnh 1

Á hậu Phương Nga chuẩn bị kết thúc 2 năm nhiệm kỳ Á hậu.

Gần thời điểm Nga và Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Thuý An trao lại danh hiệu cho top 3 mới, cảm xúc của Nga như thế nào?

Hiện tại Nga cảm thấy rất bồi hồi và có một chút xúc động. Nhưng cảm xúc chắc sẽ dâng trào trong khoảng khắc đăng quang của tân Hoa hậu trong đêm chung kết. Nhìn lại 2 năm vừa qua, Nga thấy mình đã quá may mắn khi được trao danh hiệu Á hậu và có cơ hội trải nghiệm nhiều điều tốt đẹp như vậy. Có mặt trong đêm chung kết HHVN 2020, chắc Nga sẽ không thể ngăn được nước mắt vì xúc động.

Nga chỉ biết nói cảm ơn vì đã được BTC trao cơ hội. Trong 2 năm đương nhiệm, Nga đã gặp được rất nhiều người tài giỏi và có cơ hội phát triển bản thân mình, nhận ra mình muốn gì và sẽ trở thành cái gì trong tương lai.

Á hậu Phương Nga: 'Chắc sẽ không kìm được nước mắt trong đêm chung kết HHVN 2020' ảnh 2

Người đẹp bén duyên với nghề MC và biên tập viên sau khi giành ngôi Á hậu.

Sau khi hết nhiệm kỳ Á hậu, định hướng gần nhất trong tương lai của Phương Nga là gì?

Nga vẫn hay đùa với mọi người rằng năm nay Nga vừa bị mất việc lại vừa bị đuổi học (Cười). Trước đó, Nga đã xác định sẽ theo nghề MC và biên tập viên một cách nghiêm túc nên chính vì thế Nga vẫn đang học và trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân. Hiện tại Nga vẫn đang trong quá trình trau dồi và học tập, sau đó sẽ lựa chọn những chương trình đúng thế mạnh của mình để đầu quân. Nga mới bắt đầu bước vào con đường MC nên sẽ thử qua tất cả mọi thứ để nhận những ý kiến đóng góp từ mọi người xem mình hợp với cái gì. Bản thân Nga rất thích dẫn những bản tin thời sự chính luận nghiêm túc, nhưng biết đâu Nga lại hợp với môi trường giải trí hơn. Chính vì thế Nga sẽ trải nghiệm và để thời gian trả lời.

Có nhiều đàn chị của Phương Nga từng theo nghề MC, Nga đã học được những kinh nghiệm gì quý báu từ những người đi trước?

Hiện Nga còn rất trẻ, mới có 23 tuổi, trong khi đó để có một sự nghiệp thành công ít nhất cũng phải tầm 30 tuổi, nghĩa là Nga vẫn còn rất nhiều thời gian để phát triển bản thân trong vòng 7 năm tới. Với những kỹ năng sống và những kinh nghiệm đã học ở trường đại học thì Nga nghĩ rằng mình sẽ không gặp khó khăn gì để học một bộ môn mới cũng như trau dồi kỹ năng tốt nhất cho nó. Hơn nữa, Nga cũng được các anh, chị đi trước chỉ dạy rất nhiệt tình. Chị Thụy Vân chính là người dạy và theo sát Nga từ những ngày đầu tiên, bên cạnh đó còn rất nhiều anh chị khác trong đài nữa, như anh Trần Ngọc.

Á hậu Phương Nga: 'Chắc sẽ không kìm được nước mắt trong đêm chung kết HHVN 2020' ảnh 3

Cô từng đại diện cho Việt Nam dự thi Miss Grand 2018 và lọt top 10.

Chuyện tình cảm của Nga và diễn viên Bình An trong thời gian qua đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của công chúng. Trong thời gian còn đương nhiệm, Nga có gặp áp lực về chuyện tình cảm trước sự quan tâm của khán giả?

Nga nghĩ rằng cho dù là á hậu hay bất kỳ ai thì cũng có quyền thể hiện khi yêu. Mình cũng không yêu một người xấu hay không đàng hoàng để mà phải giấu diếm. Miễn là mình có một tình yêu đẹp, đời sống khỏe mạnh, tinh thần tốt thì Nga cảm thấy rất hài lòng.

Bình An có cho Nga nhiều lời khuyên trong công việc và cuộc sống hay không? Có khi nào hai người xảy ra mâu thuẫn?

Từ trước khi trở thành Á hậu thì Bình An đã là người đàn anh trong nghề, biết mọi thứ và truyền đạt lại cho Nga những kinh nghiệm trong lần đầu đi thi nhan sắc phải chuẩn bị đồ gì, ở nhà chung phải ứng xử ra sao, xử lý tình huống như thế nào. Tất cả mọi thứ đều là An đã quân sư và ở bên cạnh ủng hộ Nga.

Mối quan hệ nào cũng sẽ có mâu thuẫn, nếu bình thường quá thì lại nhạt. Mâu thuẫn cũng là cái tất yếu để hiểu nhau hơn và muốn tiến đến hôn nhân thì phải trải qua nhiều mâu thuẫn mới chắc chắn được rằng mình có đến với đúng người hay không.

 
Á hậu Phương Nga: 'Chắc sẽ không kìm được nước mắt trong đêm chung kết HHVN 2020' ảnh 4 Người đẹp đang có chuyện tình cảm hạnh phúc bên bạn trai Bình An.

Á hậu Thuý An mới đây cũng đã được bạn trai cầu hôn, còn Nga thì khi nào mới tính tới chuyện hôn nhân?

Như đã từng bày tỏ, Nga không thích cưới sớm. Với Nga thì độ tuổi để phụ nữ thành công phải là 30 tuổi, nên Nga sẽ dành nhiều thời gian cho sự nghiệp và phát triển bản thân. Khi có đủ điều kiện thì Nga mới tiến đến hôn nhân. Cả hai vẫn còn đang muốn tận hưởng cuộc sống hiện tại nên vẫn còn quá sớm để chuẩn bị cho một đám cưới. Nga và An cũng đang có nhiều dự đinh, tuy nhiên đành phải gác lại sau khi tình hình dịch COVID-19 qua đi.

Cảm ơn Phương Nga!

MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.